Tác dụng của nước rửa tay khô ngừa Virus Corona mới - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp Tác dụng của nước rửa tay khô ngừa Virus Corona mới - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Tác dụng của nước rửa tay khô ngừa Virus Corona mới

Tác dụng của nước rửa tay khô ngừa Virus Corona mới

Khi dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành phức tạp trong thời gian hiện nay, thì theo khuyến cao của bộ y tế thì nên sử dụng dung dịch rửa tay sát khuẩn hoặc gel rửa tay khô, với tác dụng phòng ngừa bệnh lây lan và xâm nhập vào cơ thể nhiều hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được công dụng của sản phẩm này là như thế nào.

Tìm hiểu về nước rửa tay khô:

Nước rửa tay khô hay gel rửa tay đều cùng một tên gọi cho một loại dung dịch rửa tay khô y tế, trong đó thành phần chủ yếu là cồn sền sệt, có tác dụng vệ sinh bàn tay mà không cần sử dụng đên nước, nhưng có hiệu quả diệt được vi khuẩn.

Trước kia thì hầu hết dung dịch sát khuẩn tay như nước rửa tay khô đều được sản xuất với dạng chai có dung tích lớn, dùng cho bệnh viên – phòng y tế là chủ yếu. Dựa theo quan điểm của trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã đưa ra chỉ thị. Dung dịch rửa tay khô y tế chỉ hoạt động tốt ở môi trường đặc thù như bệnh viên, vì đây là khu vực mà tay có thể tiếp xúc với vi trung nhưng không dính đất cát hoặc dầu mỡ.

Xem phương pháp Thiền an toàn, đơn giản nhất tại link này: https://kimtuthap.vn/thien/

Tuy nhiên do tình hình dịch bênh Virus Corona mới này bùng phát nhanh chóng, thế nên những nơi sản xuất đã đưa ra ngoài thị trường một số mẫu mã sản phẩm nước rửa tay khô đóng chai với dung tích nhỏ hơn, nhằm tạo sự thuận lợi cho tất cả mọi người được dùng, phù hợp với tất cả mọi đối tượng.

Nước rửa tay khô mang lại sự thuận tiện cho người dùng, sử dụng trực tiếp không cần nước, tuy nhiên theo các chuyên gia thì không nên dùng nhiều và dùng thường xuyên. Lý do là vì thành phần bên trong sẽ mang đến tác dụng phụ, đồng thời không diệt được hoàn toàn vi khuẩn. Chính vì thế mà tốt nhất nếu được thì nên rửa tay bằng xà phòng và nước.

Dùng nước rửa tay khô cho trẻ nhỏ:

Theo thống kê của thế giới thì mỗi năm có khoảng hai triệu trẻ em chết do tiêu chảy và bệnh về đường hô hấp, lý do là cách phòng chống không tốt, cụ thể là thói quen gữ vệ sinh rửa tay thường xuyên.

Sử dụng xà phòng và nước rửa tay khô là một trong những giải pháp ngăn ngừa vi khuẩn trong đó có Covid-19 hiện nay tốt nhất với trẻ nhỏ.

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nước rửa tay khô, nhưng trong đó cũng có loại kém chất lượng, không diệt được Virus Corona mới tuyệt đối. Nếu việc sử dụng nước rửa tay không có nguồn gốc rõ ràng – không kiểm định – không an toàn cho trẻ nhỏ sẽ dẫn tới rất nhiều hậu quả nguy hiểm. Không những không bảo vệ được cho các bé mà còn ảnh hưởng xấu tới cơ thể.

Trẻ nhỏ có làn da mỏng và nhạy cảm thế nên việc sử dụng nước rửa tay khô được biệt cần chú ý, nếu không sẽ khiến làn da của bé mất cân bằng, gây kích ứng, khô rát, mẩn đỏ, bong tróc, hỏng da tay.

Sau khi rửa tay bằng nước rửa tay khô cho bé thì cần phải dặn dò bé bỏ thói quren đưa tay lên miệng, ngoáy mũi, dụi mắt, … nhằm tránh các thành phần bên trong sản phẩm ảnh hưởng tới cơ thể trẻ.

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1