Kiến thức

Điều bất ngờ xảy ra khi cho Viên Đá Thạch Anh vào nồi cơm…

Hôm trước nấu cơm cho nhà ăn, bật nồi cơm lên xong rồi cha chỉ cho em cách để nấu cơm ngon hơn. Sau khi thực hiện thì thấy nó hay và ngon hơn thiệt. Vì thế hôm nay em muốn cung cấp thông tin đến các anh, chị cùng biết.

Cha nói nấu cơm thì đơn giản lắm ai nấu cũng được, mà để nấu được một nồi cơm ai ăn cũng khen thì rất là khó. Cần nấu cho gạo vừa ngon và ngọt, không bị khô hay nhão. Trước khi nấu cơm thì cần vo gạo đầu tiên. Vo gạo để làm sạch hạt gạo, kế tiếp cho lượng nước vừa phải vào trước khi bắt lên. Anh, chị cũng có thể cho thêm giấm để giúp cơm thơm mềm, lại tròn căng, sáng bóng.

Xem thêm các mẫu Thạch Anh Vụn:

 https://kimtuthap.vn/cung-cap-da-thach-anh-vun-phong-thuy-dai-nen-nha-dung-trong-xay-dung/

da-thach-anh-nau-comCho một cục Đá Thạch Anh Thô vào nấu, cơm sẽ ngon hơn

Và cái mẹo mà cha em chỉ đó là : cho thêm ít viên Đá  Thạch Anh vào nồi cơm
Cha nói lúc nấu cơm cho thêm ít cục đá vào thì cơm sẽ ngon và ngọt hơn. Nghe đâu cha được mẹ chỉ lại, giờ thì chỉ lại cho em. Và  cha cũng nói là lúc nấu cơm mà vô tình để ít nước quá thì cứ cứ cho vài cục đá vào là được rồi. Chứ cho nước thêm vô nếu lỡ tay thì nồi cơm hư hết, cơm nhão rồi thì ăn như trẻ con ăn bột ấy.

Em cứ ngỡ cách này chỉ có người VN mới biết, thật ra 1 số nước khác họ cũng thường sử dụng mẹo này lắm. Họ tin rằng đá sẽ làm tăng lượng axit amin, làm ngưng hoạt động enzyme giảm độ ngọt trong hạt cơm, cơm sẽ ngon ngọt hơn.

Lúc nấu cơm anh, chị nhớ cho thêm ít viên Đá Thạch Anh vào nhé, nồi cơm nấu ra sẽ không bị khô hay nhão, cơm sẽ thơm, ngon và ngọt hơn rất nhiều. Mà thật sự Đá cũng mang đến nhiều điều bất ngờ lắm nha. Bữa trước em nhớ là mình có xem 1 cái bài cho đá vào máy giặt nữa đấy…

Hy vọng mọi người thành công nha !