Cách chọn lựa Vòng Đá Lapis Xanh, hợp mệnh nào? Mộc, Hỏa - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp Cách chọn lựa Vòng Đá Lapis Xanh, hợp mệnh nào? Mộc, Hỏa - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Cách chọn lựa Vòng Đá Lapis Xanh, hợp mệnh nào? Mộc, Hỏa

Cách chọn lựa Vòng Đá Lapis Xanh, hợp mệnh nào? Mộc, Hỏa

Đá Lapis Xanh được mệnh danh là viên đá hoàng tộc, cho nên Vòng đá Lapis Xanh được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên để mua được vòng làm từ đá Lapis xanh phù hợp với bản thân và vòng đúng chuẩn phong thủy thì rất là khó, đặc biệt thị trường hàng giả ngày một nhiều như hiện nay. Vậy làm sao để mua được vòng đá Lapis chuẩn? Vòng đá này hợp mệnh nào? Nó có công dụng gì?

Cách chọn Vòng Đá Lapis Xanh chuẩn

Cách chọn Vòng Đá Lapis Xanh chuẩn

Có rất nhiều cách để bạn lựa chọn được cho mình đá Lapis xanh chuẩn chất lượng. Bạn có thể dựa vào màu sắc của đá, dựa vào xuất xứ của chúng, hay dựa vào độ trong và kiểu cắt của đá… Cụ thể cách chọn như thế nào, tham khảo ở phần dưới đây.

Lựa chọn vòng đá Lapis chuẩn dựa vào màu sắc

Màu sắc của đá Lapis Xanh chuẩn khá là đa dạng nhưng chúng đều có chung một đặc điểm đấy là có cùng nền xanh lam đặc trưng, một số loại có thêm sắc tố tím hoặc xanh lá cây trộn lẫn. Nhờ những sắc tố đấy là phổ màu của đá Lapis dùng để làm vòng cũng phong phú hơn, ví dụ như xanh chàm, xanh hoàng gia, xanh lam đại dương hoặc xanh sẫm tím.

Một chuỗi vòng đá Lapis Lazuli chuẩn chất lượng sẽ không bị lẫn tạp chất màu trắng do calcite. Tuy nhiên một số loại có thể lẫn tạp chất pryrite màu vàng. Nhưng một chiếc vòng Lapis hoàng gia đắt giá thì không được lẫn tạp chất mà chỉ có đặc trưng màu xanh truyền thống, có mặt đá mờ nhạt, không hề bóng bẩy như các loại đá khác.

Chọn vòng đá Lapis Lazuli chuẩn dựa vào kiểu cắt và xuất xứ

Đá Lapis Lazuli được khai thác từ nhiều nguồn mỏ ở nhiều quốc gia, nhưng chỉ có một số quốc gia có nguồn mỏ loại đá này chất lượng. Vòng Đá Lapis Xanh được làm từ đá Lapis có xuất xứ từ Iran và Afghanistan là chuẩn nhất, chúng có màu xanh thẫm đặc trưng, ánh tím, rất bắt mắt, có sức hút huyền bí. Đá Lapis khai thác từ những nguồn trên không hề có tạp chất Calcite trắng và chứa rất ít tạp chất vàng Pyrite.

Đá Lapis được chế tác thành nhiều kiểu trang sức khác nhau nhưng chủ yếu là ở dạng chuỗi hạt phù hợp cho vòng đeo tay, kiểu cắt cabochon cho nhẫn hoặc biến tấu thành tác phẩm điêu khắc phong thủy. Sự hạn hẹp trong kiểu cắt của loại đá này đều do đặc tính kết cấu rất riêng biệt của nó.

Vòng Đá Lapis Xanh hợp mệnh nào? Hỏa hay Mộc?

Vòng Đá Lapis Xanh hợp mệnh nào?

Đá Lapis có đặc trưng là màu xanh lam, đây là màu may mắn của người mệnh Mộc. Theo chiêm tinh học, đá Lapis là loại đá tượng trưng cho cung hoàng đạo Nhân Mã. Cho nên những người nào mang mệnh Mộc thuộc cung Nhân Mã nên sở hữu cho mình một chiếc Vòng Đá Lapis Xanh.

Mặt khác, người mệnh Hỏa đặc biệt kỵ loại đá này, nó sẽ phản tác dụng đối với những ai mệnh Hỏa. Lý do là bởi vì mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, còn đá này “hợp nước”, lửa khắc nước. Vì vậy, những ai mang mệnh Hỏa đừng nên đeo các loại vòng hay trang sức có đá Lapis Xanh.

Ý nghĩa và công dụng của Vòng Đá Lapis Xanh

Ý nghĩa và công dụng của Vòng Đá Lapis Xanh

Đá Lapis Xanh được nghiên cứu là có rất nhiều công dụng hữu ích cho con người về cả sức khỏe và một số vấn đề tâm linh. Vậy cụ thể những công dụng của vòng đá này là gì?

Công dụng và ý nghĩa của Vòng Lapis với sức khỏe

Đối với sức khỏe, Lapis Xanh rất thích hợp cho người già, những người gặp vấn đề về thính giác, khứu giác và thanh quản không được tốt như những người trẻ tuổi. Năng lượng của đá Lapis tập trung ở phần cổ họng, thanh quản, tuyến giáp,… Cho nên những người hay mắc các bệnh liên quan đến các bộ phận này có thể đeo Vòng Đá Lapis Xanh để hỗ trợ sức khỏe.

Ngoài ra, đá Lapis Xanh còn có tác dụng điều hòa huyết áp, chữa bệnh khó ngủ do bồn chồn, lo lắng. Lapis Xanh tác động trực tiếp đến nhịp tim cho nên những vấn đề trên Lapis có thể hỗ trợ cho bạn.

Ý nghĩa và công dụng của đá Lapis về phong thủy

Xét về ý nghĩa tâm linh, Lapis Xanh có tác dụng khiến tâm trí được thanh tịnh, yên bình. Mọi chuyển động của bạn sẽ đầy năng lượng hơn khi đeo Vòng đá Lapis Xanh. Những người tập yoga hay theo môn thiền đạo nên sử dụng các trang sức có liên quan đến đá Lapis Xanh để tăng hiệu quả luyện tập.

Lapis là một trong những loại đá tâm linh đầu tiên được dùng để mở rộng khả năng tuyệt vời đến từ giác quan thứ 6 của con người. Người có giác quan thứ 6 sẽ nhạy cảm hơn trong mọi vấn đề, cho nên những người đấy rất thức thời và dễ nắm bắt được cơ hội để thành công.

Đá Lapis Xanh có ý nghĩa rất lớn cho con người về nhiều mặt, nếu như bạn thuộc mệnh Mộc hay Thủy mà chưa sở hữu cho mình một chiếc Vòng Đá Lapis Xanh thì rất là đáng tiếc. Nếu bạn phân vân không biết nên mua loại vòng này ở đâu thì ghé đến  Kim Tự Tháp nhé. Kim Tự Tháp là đơn vị kinh doanh đá quý uy tín nhất TPHCM, chắc chắn bạn sẽ tìm được chiếc vòng phù hợp với bản tại đây.

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1