Cát trong xây dựng là gì - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp Cát trong xây dựng là gì - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Cát trong xây dựng là gì

Cát trong xây dựng là gì

Nói tới vật liệu dùng trong xây dựng thì có rất nhiều, phổ biến trong đó thì có Cát Xây Dựng, đương nhiên đây cũng là nguyên liệu không mấy xa lạ đến mức mà bạn không biết được nhỉ.

Trong đời sống hằng ngày của chúng ta thì ít nhất cũng có một lần đụng tới cát, chẳng hạn như xây nhà – sửa nhà – vá sân – xây thành – … Nếu nói về lĩnh vực xây dựng thì cát không thể nào thiếu được.

Mặc dù là cát xây dựng rất phổ biến, nhưng có bao giờ bạn quan tâm tới chúng hay chưa, như là có những loại cát nào, thành phần ra sao, nguồn gốc xuất xứ như thế nào.

Xem các loại Cát Thạch Anh: https://kimtuthap.vn/cung-cap-da-thach-anh-vun-phong-thuy-dai-nen-nha-dung-trong-xay-dung/

Cát Thạch Anh có thể dùng đổ bát hương

Cát xây dựng sẽ được con người khai thác từ trong tự nhiên, nếu nhìn bằng mắt thường thì chúng có dạng hạt nhỏ, là một trong những khoáng vật của tự nhiên ban tặng cho loài người.

Chi tiết hơn thì cát có kích thước khá nhỏ nằm ở mức dưỡi 2mm theo đơn vị đo của nước Mỹ, còn ở nước ta quy đổi ra khoảng dưới 1mm.

Giả sử như một nguyên liệu dùng để xây dựng mang những tính chất trên và nằm trong kích thước được xác định cụ thể như trên thì bạn có thể gọi chúng là cát xây dựng, còn những loại có kích thước lớn hơn sẽ mang một tên gọi khác. Cụ thể thì được gọi là sỏi hoặc cuội.

Cát xây dựng cũng được phân ra thành một vài loại như sau: nếu như không nhầm thì hầu hết tất cả chúng ta, khi nói tới cát xây dựng, thì đều đoán rằng chúng có một màu vàng đúng không, nhưng trên thực tế thì không chỉ có xát xây dựng màu vàng, mà bên cạnh đó còn có những màu sắc khác nữa.

Cát xây dựng màu đen vì đường kính của chúng rất nhỏ, nếu bạn dùng tay sờ vào thì có cảm giác mịn màng.

Cát xây dựng màu vàng sẽ sở hữu kích thước lớn hơn, được sử dụng để đổ bê tông, cột nhà. Loại này thì khá phổ biến trên thị trường.

Cát xây dựng bùn, vì bên trong tồn tại thêm tạp chất tương tự như bùn, do đó được dùng để đổ nền hoặc là để lấp một số nơi đất thấp là chủ yếu.

Cát xây dựng Thạch Anh được tạo ra bằng cách đập nhỏ các viên đá thạch anh lớn bằng máy nghiền. Sau đó lọc lấy những hạt có kích thước nhỏ dưới 1mm.

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1