Kiến thức cần thiết trước khi chọn Trang Sức Đá Phong Thủy - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp Kiến thức cần thiết trước khi chọn Trang Sức Đá Phong Thủy - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Kiến thức cần thiết trước khi chọn Trang Sức Đá Phong Thủy

Kiến thức cần thiết trước khi chọn Trang Sức Đá Phong Thủy

Tại các nước Đông Phương thì sản phẩm Trang Sức Đá Phong Thủy khá là quen thuộc, ở nước ta cũng thế. Theo như những gì được biết thì việc đeo Trang Sức Đá Phong Thủy bên người nếu phù hợp với tuổi – cung mệnh – ngày tháng năm sinh thì sẽ nhận được những điều tốt lành và may mắn, có thể liên quan tới tiền bạc – sức khỏe – mối quan hệ – công việc – chức vụ – sự nghiệp – …

Một điểm được nhấn mạnh đối với sản phẩm Trang Sức Đá Phong Thủy đó là phải phù hợp với người đó thì mới tốt. Để chọn được một sản phẩm Trang Sức Đá Phong Thủy thì bạn cần phải biết và hiểu một số kiến thức phong thủy cơ bản trước như sau:

Trang Sức Đá Phong Thủy: là một loại trang sức làm từ đá phong thủy đeo ở bên ngoài, có tác dụng tôn lên vẻ đẹp của con người, thêm vào đó còn là trang sức mang đến điều may mắn, hóa dữ thành lành – hung thành cát, đem lại nhiều của cải, cải thiện được sức khỏe.

Xem các loại Trang Sức Phong Thủy Đá Tự Nhiên: https://kimtuthap.vn/danh-muc/mat-day-chuyen-da-thach-anh/

Trên thị trường có một số loại Trang Sức Đá Phong Thủy được làm từ đá quý như Ngọc Trai – Lục Bảo Ngọc – Ruby – … Hoặc là loại đá bán quý như Thạch Anh – Mã Não – Mắt Hổ – …

Ngũ Hành phong thủy: biết để lựa chọn Trang Sức Đá Phong Thủy hợp với mệnh của từng người.

Theo như triết học cổ đại thì vạn vật trong vũ trụ sẽ bắt nguồn từ năm yếu tố là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, được gọi là Ngũ hành. Vào thế kỷ thứ 12 trước công nguyên thì Ngũ hành được sử dụng vào Kinh Dịch.

Bên trong thuyết Ngũ Hành sẽ có các mối quan hệ là tương sinh – tương khắc – phản sinh – phản khắc, các yếu tố cùng nhau tồn tài, tác động qua lại lãn như, không phủ nhận hoặc tách rời từng yếu tố được.

Ngũ Hành Tương Sinh – Tương Khắc là sự biến đổi của trời và đất, hình thành nên sự sống, không tồn tại độc lập, tương sinh có tương khắc, tương khắc có tương sinh, nhờ đó sinh vật mới được duy trì.

Tương Sinh được hiểu là sự thúc đẩy, hỗ trợ nhau để phát triển, ở đây được thể hiện ở hai chiều, một cái sinh ra nó và cái nó sinh ra, tương tự như tình mẹ con. Cụ thể thì Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc.

Tương Khắc là việc ngăn cản sự sinh trưởng phát triển, có ý nghĩa duy trì cân bằng, tuy nhiên nếu như vượt quá giới hạn thì sẽ tạo nên sự diệt vong. Trong đó có hai mối quan hệ là cái khắc nó và cái nó khắc. Bao gồm Thủy khắc Mộc – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy.

Ngũ Hành Phản Sinh: tương sinh là mối quan hệ tốt, tuy nhiên nếu sinh quá nhiều sẽ tạo thành hiểm họa, chẳng hạn như cây cối sẽ tạo thành lửa, nếu cây khô quá nhiều sẽ tạo đám cháy lớn gây thiệt mạng. Cụ thể Kim hình thành trong Thổ – Hỏa tạo thành Thổ – Mộc sinh ra Hỏa – Thủy cung cấp dương chất cho Mộc – Kim sinh ra Thủy.

Ngũ Hành Phản Khắc: quan hệ tương khắc thì không tốt, nhưng khi cái nó khắc nổi bật hơn, lớn dần lên thì khiến nó bị thương tổ, không còn khắc được hành đó nữa. Cụ thể là Mộc cứng Kim gãy – Thổ nhiều Mộc yếu – Thủy nhiều Thổ sạt lở – Hỏa nhiều Thủy cạn – Kim nhiều Hỏa tắt.

Chọn Trang Sức Đá Phong Thủy: Dựa vào mối quan hệ Ngũ Hành Phong Thủy thì chúng ta sẽ chia các loại Trang Sức Đá Phong Thủy tương ứng với năm hành, dựa trên màu sắc như sau:

Đối với Trang Sức Đá Phong Thủy có màu đen – màu xanh dương – xanh nước biển – màu xanh lam thì thuộc hành Thủy.

Đối với Trang Sức Đá Phong Thủy có màu trắng – màu ghi – màu bạc – màu xanh kim thuộc hành Kim.

Đối với Trang Sức Đá Phong Thủy có màu đỏ – màu hồng – màu cam – màu tím thì thuộc hành Hỏa.

Đối với Trang Sức Đá Phong Thủy có màu xanh lá cây – màu xanh đọt chuối – màu xanh lục thì thuộc hành Mộc.

Đối với Trang Sức Đá Phong Thủy có màu vàng – màu nâu thì thuộc hành Thổ.

Với thuyết Ngũ Hành đã được nêu lên ở trên thì chúng ta sẽ sử dụng quan hệ Tương Sinh để có được Trang Sức Đá Phong Thủy phù hợp với mệnh của mình: Ví dụ như người mệnh Kim thì sẽ lựa chọn sản phẩm Trang Sức Đá Phong Thủy có màu trắng, xám, bạc, ánh kim, vàng thẫm, màu nâu đất.

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1