Tỉnh Lâm Đồng - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp Tỉnh Lâm Đồng - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Tỉnh Lâm Đồng

Tỉnh Lâm Đồng

Lâm Đồng là tỉnh thuộc khu vực tây nguyên, và có phần diện tích đứng trong top mười tỉnh gần với các vùng kinh tế quan trọng thuộc hướng nam. Đây là khu vực có độ cao khá cao, và không có phần ranh giới với nước ngoài. Có thành phố trung tâm của tỉnh là Đà Lạt, và một thành phố khác là Bảo Lộc. Cộng với mười huyện trực thuộc: huyện Lâm Hà – Lạc Dương – Đức Trọng – Đơn Dương – Đạ Tẻh – Đạ Huoai – Đam Rông – Di Linh – Cát Tiên- Bảo Lâm.

Theo hướng nam và đông nam, Lâm Đồng gần với tỉnh Bình Thuận, hướng đông gân với tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận, hướng bắc gần với tỉnh Đăk Lăk và Đăk Nông, hướng nam gần với tỉnh Đồng Nai và Bình Phước.

Về mặt giao thông thì có tuyến đường QL 20, QL 27, QL 27C, QL 28, Ql 55, và những tuyến đường tỉnh lộ khác trong tỉnh. Với sân bay hàng không Liên Khương với nhiều chuyến bay đi nhiều nơi khác nhau như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Vinh, Thừa Thiên Huế.

Tỉnh Lâm Đồng có khá nhiều tiềm năng về nhiều mặt khác nhau, đầu tiên bạn có thể quan tâm đến mặt du lịch, với diện tích đất rừng phòng hộ, rừng mang lại nhiều cảnh quan đẹp, cùng với đó là nhiều dinh thự cổ có tiếng nhưu Ga Đà Lạt, biệt điện, dinh thự, trường cao đẳng sư phạm mang kiến trúc độc đáo trước đó và đến nay nằm trong top 100 kiến trúc đẹp.  Cùng với đó là nhiều phi vật thể được unesco công nhận như văn hóa Cồng Chiêng, khu sinh quyển Langbiang.

Mọi người đều biết đến festival hoa Đà Lạt vì ở đây tồn tại nhiều loài khác nhau trong nước và nhiều loại được nhập từ nước ngoài về đây. Các dân tộc ở đây cũng tạo ra nhiều sản phẩm có tính chất của du lịch. Cơ sở du lịch được coi là tiềm năng cũng như thu hút được rất nhiều du khách đến với nơi đây. Với nhiều phương thức du lịch khác nhau để lựa chọn như du lịch sinh thái, lễ hội, nghỉ ngơi và du lịch như nông dân. Một số địa danh nổi tiếng bạn nên ghé thăm khi đến đây là: Thác Dambri, vườn hoa Đá Lạt, khu du lịch Madagui, Langbiang, thung lũng tình yêu, đèo, chợ đêm,…Đến đây không chỉ được chơi mà còn được ăn dâu Đà Lạt, rượu cần, trái cây khác như hồng, bơ, đào. Với một số loại mứt, rau củ quả tươi, trà Atiso.

Không chỉ về du lịch phát triển mà về mặt lâm nông nghiệp cũng có tiềm năng khá cao, Chè và cafe là hai loại cây phổ biến nhất nơi đây với sản lượng nhiều cũng cấp cho trong nước và kể cả để xuất khẩu. Và là tỉnh đứng đàu về sản lượng nông nghiệp theo công nghệ cao. Rừng Thông được xem là một loại có giá trị và quý và là nguyên liệu cho nhiều ngành công nghiệp khai thác.

Ngành công nghiệp cũng có điều kiện để phát triển như chế biến nông sản, lâm sản, thủy sản, cơ khí, khí đốt, cần có sự quy hoạch cụ thể trong tương lai nhằm thúc đẩy sự đi lên của nền kinh tế trên toàn tỉnh Lâm Đồng

Giao thông cũng đã được quan tâm để nâng cấp các tuyến đường huyết mạch thông thương, cũng như các tuyến đường nội bộ. Với việc xây dựng nhiều hệ thống khác nhau nhằm đáp ứng được như cầu cho thị trường.

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1

Call Now