Tỉnh Quảng Nam - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp Tỉnh Quảng Nam - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Tỉnh Quảng Nam

Tỉnh Quảng Nam

Tỉnh Quảng Nam nằm trong vùng miền trung nước ta, và là một trong số những tỉnh nằm trong vùng kinh tế quan trọng của miền trung, và cũng là nơi đầu tiên thực hiện mô hình khu kinh tế mở, với hai khu được xem là di sản là Mỹ Sơn và Hội An đã được công nhận trên thế giới. Nên tiềm năng để phát triển là có rồi đấy.

Hướng bắc Quảng Nam gần với tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng, hướng nam gần tỉnh Quảng Ngãi và Kom Tum, hướng tây gần nước cộng hòa nhân dân Lào, hướng đông gần với biển dông. Với hai thành phố trực thuộc là Tam Kỳ và Hội An, một thị xã là Điện bàn. Có tới 15 huyện là: Tiên Phước – Thăng Bình – Tây Giang – Quế Sơn – Phước Sơn – Phú Ninh – Núi Thành – Nông Sơn – Nam Trà My – Nam Giang – Hiệp Đức – Duy Xuyên – Đông Giang – Đại Lộc – Bắc Trà My.

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, theo như từ sự hình thành cho tới bây giờ thì Quảng Nam là vùng đất được xem là khá rộng rãi, được tạo từ rất lâu, nên có bề dày về lịch sử văn hóa, với sự xuất hiện của khá nhiều nhân tài, và trong chiến tranh thì người dân nơi đây luôn thể hiện sự anh dũng, yêu nước, đậm tinh thần cách mạng.

Rừng chiếm diện tích nhiều trên toàn tỉnh, rất có lợi cho ngành khai thác gỗ, nhưng trước đó do sự khai thác không cân đối nên nguồn tài nguyên này cũng có sự cạn kiệt, do đó trong tương lai cần phải có sự khôi phục. Nhân sâm ngọc linh được coi là cây thảo dược quý được phân bố khá nhiều trên toàn tỉnh.

Với đường bờ biển dài nên thuận lợi để xây dựng các bãi tắm đẹp có tiếng như Hà My, Cửa Đại, Bình Minh, Tam Thanh, Bãi Rạng. Trong đó có Cù Lao Chàm được coi là khu sinh thái lưu giữ khá nhiều sinh vật quý hiếm. Xét về phương diện chung thì khá là thuận lợi để phát triển tất cả các ngành như du lịch, công nghiệp, kinh tế.

Quảng Nam cũng có khá nhiều lễ hội về mặt văn hóa như lễ hội Bà Thu Bồn, Bà Chiêm Sơn, Carmeval Hội An, Rước Cộ Bà Chợ Được, Nguyên Tiêu, Đêm Rằm Phố Cổ. Và cũng vẫn còn tồn tại một số ngành nghề truyền thống như làng gốm Thanh hà, mộc Kim Bồng, dệt Mã Châu, nước mắm Cửa Khe, làng bún.

Du lịch cũng là một điểm mạnh của tỉnh, với nhiều cảnh đẹp, khu sinh thái, khu nghỉ dưỡng. Một vài địa điểm mà bạn có thể ghé thăm như khu phố cổ Hội An, khu đền cổ, sông Thu Bồn, khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm.

Phương tiện để đi đến vùng đất này cũng khá nhiều nên việc đi là không cần bạn phải quan tâm lắm. Khi bạn đến nơi đây có thể được thưởng thức nhiều món ăn ngon, và nổi tiếng là món mì quảng, cơm gà Tam Kỳ, trà lài, bê thui Cầu Mống, bánh in, bánh tổ, khoai lang Trà Đóa. Với hệ thống giao thông đã được nâng cấp phát triển về nhiều mặt nư đường sắt, bộ, thủy, sông, hàng không.

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1

Call Now