Tổng quan về Phong Thủy Nhà Bếp cho Tuổi Quý Tỵ - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp Tổng quan về Phong Thủy Nhà Bếp cho Tuổi Quý Tỵ - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Tổng quan về Phong Thủy Nhà Bếp cho Tuổi Quý Tỵ

Tổng quan về Phong Thủy Nhà Bếp cho Tuổi Quý Tỵ

Đã từ rất lâu mỗi khi chúng ta xây dựng nhà ở thì đều đi xem phong thủy, điều này dùng để thiết kế nhà ở hợp với từng tuổi gia chủ. Không chỉ có nhà ở, mà việc làm bếp cũng được chủ nhà quan tâm. Nhà bếp sẽ tác động trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong nhà, hơn nữa còn ảnh hưởng tới tài lộc. Dựa theo quan điểm phong thủy từ xưa tới này, thì vị trí dùng để đăt bếp nấu có ý nghĩa rất lớn.

Hướng đặt bếp cho gia chủ Tuổi Quý Tỵ: gia chủ Tuổi Quý Tỵ có năm sinh dương lịch là 1953 hoặc 2013, thuộc quẻ mệnh Khôn Thổ tây tứ mệnh, ngũ hành Trường Lưu Thủy nghĩa là Nước chảy mạnh.

Hướng cát: bao gồm hướng Đông Bắc cung Sinh Khí – hướng Tây cung Thiên Y – hướng Tây Bắc cung Diên Niên – hướng Tây Nam cung Phục Vị.

Hướng không tốt: bao gồm hướng Đông cung Họa Hại – hướng Nam cung Lục Sát – hướng Đông Nam cung Ngũ Quỷ – hướng Bắc cung Tuyệt Mệnh.

Các khu vực đặt bếp nấu phù hợp với gia chủ Tuổi Quý Tỵ:

Dựa trên lý thuyết về phong thủy nhà ở thì bếp nấu sẽ được bài trí theo quy tắc sau: chính là tọa hung hướng cát, nghĩa là bếp nấu sẽ được đặt ở vị trí xấu dùng để trấn nguồn khí xấu, đồng thời quay mặt về hướng tốt có tác dụng phát triển cũng như tăng thêm điều may mắn.

Vì gia chủ Tuổi Quý Tỵ thế nên bếp nấu sẽ được đặt ở một số vị trí như sau:

Bếp đặt tọa tại hướng Bắc: đây là hướng Tuyệt Mệnh, nhìn về hướng Tây Nam Phục Vụ tốt. Hơn nữa được sao Tứ Lục vận 8 chiếu, thế nên sẽ làm giảm đi nguồn năng lượng tà khí.

Bếp được đặt tọa tại hướng Đông, đây là hướng cung Họa Hại, nhìn về hướng tốt là Tây Bắc cung Diên Niên, được sao cát tinh chiếu, thế nên se có được nhiều cát khí.

Bếp được đặt tọa tại hướng Nam, thuộc cung Lục Sát, nhìn về hướng tốt là Tây Bắc cung Diên Niên.

Bếp được đặt tọa tại hướng Đông Nam, tức là cung Ngũ Quỷ, nhìn về hướng tốt là Tây Bắc cung Diên Niên.

Chọn màu sắc cho nhà bếp Tuổi Quý Tỵ:

Vì gia chủ có Tuổi Quý Tỵ thế nên khi bài trí nhà bếp nên lựa chọn gam màu như gỗ hoặc màu ánh kim. Nếu muốn đi theo phong cách hiện đại thì có thể kết hợp giữa gỗ – inox – mặt đá – gạch men – nhựa tổng hợp đều được.

Lưu ý cho nhà bếp Tuổi Quý Tỵ:

Khi bài trí bếp nấu có vị trí phương hướng phù hợp rồi, gia chủ Tuổi Quý Tỵ cần phải tránh để chậu rửa gần bếp nấu, kể cả tủ lạnh cũng thế. Giữa bếp và chậu rửa sẽ có mối quan hệ tương khắc, Thủy và Hỏa không bao giờ hợp nhau.

Ngoài ra đối với bếp nấu cũng cần tránh những nơi mà có ống nước đi qua, không để ở nơi quá tối hoặc là ẩm thấp, như thế sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1