Bát Trạch là gì - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp Bát Trạch là gì - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Bát Trạch là gì

Bát Trạch là gì

Bát Trạch được xem là một trong số những thuật ngữ được nghe rất nhiều, đây là một cách thức dùng chung với mệnh của mỗi người, kết hợp với phương vị để xác định được điều tốt điều xấu.

Cụ thể hơn thì chữ Bát có nghĩa là 8, chữ Trạch có nghĩa là Nhà, Bát Trạch túc là chỉ về tám phương vị quẻ cho một căn nhà nào đó, cộng thêm năm sinh và phong thủy Bát Trạch để phân ra thành 8 quẻ như sau: quẻ Càn – Khôn – Cấn – Đoài – Khảm – Ly – Chấn – Tốn.

Theo đó nếu như bạn muốn tìm được bát quái cho mỗi người khi có Can và Chi theo năm, thì phong thủy học để phân chia ra như sau:

Đối với quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài sẽ được gọi là Tây Tứ Mệnh. Còn quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn được gọi là Đông Tứ Mệnh. Do đó nếu gia chủ thuộc Tây Tứ mệnh thì khi xây dựng nhà ở chỉ nên chọn hướng Càn – Khôn – Cấn – Đoài. Và gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì nhà ở chỉ hợp với hướng Khảm – Ly – Chấn – Tốn.

Nếu như người thuộc Đông Tứ Mệnh mà sống trong ngôi nhà không đúng phương vị thì chắc chắn sẽ gặp phải điều không tốt, đời sống khó khăn, ngược lại đối với người thuộc Tây Tứ Mệnh cũng sẽ gặp điều tương tự nếu không đúng phương vị.

Vị trí của Bát Trạch với nhà ở:

Sau khi phân định được gia chủ thuộc mệnh nào rồi, thì chúng ta tiếp tục dựa trên tuổi của gia chủ và hướng phù hợp.

Theo đúng quy tắc thì gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì nhà ở sẽ gồm có bốn cung như sau: Khảm – Chấn – Tốn – Ly, tương ứng với nhà ở có các hướng là Đông – Đông Nam – Bắc – Nam.

Còn đối với gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh thì gồm Càn – Cấn – Khôn – Đoài sẽ hợp với hướng nhà là Tây Nam – Tây Bắc – Đông Bắc – Tây.

Chú ý:

Trong cuốn sách Dương Trạch Thập Thư – Luận Phúc Nguyên, có nói rằng: cái quyết sơ thái cực sinh lướng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái, thuyết nhân sinh lưỡng nghi là động vị và tây vị, tất cả đều dựa trên chỉ tạo hóa tự nhiên của đất trời.

Giả sử như thuộc tính sinh niên của Bát Quái sai thì Đông Tứ sửa thành Tây, còn Tây Tứ sửa thành Đông, cát tinh biến thành hung tinh.

Do đó với những gia chủ có cung mệnh không giống nhau thì chắc chắn sẽ phải chọn nhà ở không thể giống nhau. Tiếp đến là phải chú ý tới phong thủy Bát Trạch đó là vị trí tọa hướng của cửa, đường ra vào, phòng bếp, đường nước vào, đường thoát nước ra, phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh,…. Nếu như phạm phải lỗi trong phong thủy Bát Trạch thì sẽ dẫn tới sự bất an.

Nói chung lại thì Bát Trạch được dùng khi muốn tìm đên cát vị, cát phương cho nhà ở, nếu bạn có ý định xây nhà thì nên tìm hiểu kỹ hơn, còn giả như bạn không hiểu thì nên xin ý kiến từ các nhà chuyên môn để nhà ở hợp phong thủy tốt.

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1

Call Now