Cách trưng bày Tượng Phật Thích Ca trong nhà đem lại an lạc, hạnh phúc - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp Cách trưng bày Tượng Phật Thích Ca trong nhà đem lại an lạc, hạnh phúc - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Cách trưng bày Tượng Phật Thích Ca trong nhà đem lại an lạc, hạnh phúc

Cách trưng bày Tượng Phật Thích Ca trong nhà đem lại an lạc, hạnh phúc

Phật Thích Ca Mâu Ni là vị Phật cao quý, đứng đầu Phật Giáo. Ngài được thờ phụng rộng rãi trong các đền, chùa lớn nhỏ tại Việt Nam. Thậm chí nhiều gia đình còn lập ban thờ Tượng Phật Thích Ca ngay trong nhà để cầu bình an, may mắn cho gia đình.

Ý nghĩa của Tượng Đức Phật Thích Ca

Đức Phật Thích Ca không dùng quyền năng phép lạ để bạn ơn đức cho chúng sinh mà Ngài dùng sự từ bi, trí tuệ, những lời răn đe để cảm hóa để cảm hóa con người. Đặt Tượng Phật Thích Ca trong nhà thể hiện sự mong muốn giác ngộ những điều Ngài dạy, nhắc nhở bản thân làm việc thiện, trừ bỏ điều tai ác, tìm kiếm sự thanh tịnh tâm hồn.

Vị trí đặt Tượng Phật

Khi bày tượng Phật trong nhà, gia chủ cần lưu ý chọn những vị trí phù hợp, tránh việc bất kính với Phật.

-Thờ cúng tượng Phật nên đặt ở vị trí cao nhất, yên tĩnh và thanh tịnh nhất trong nhà. Giả chủ có thể đặt tượng trên bàn thờ tổ tiên nhưng nên để ở vị trí trung tâm cao nhất.

-Nếu bày tượng Phật ở phòng khách thì nên đặt ở vị trí đối diện cửa chính, nơi đón nhiều ánh sáng từ bên ngoài, Đức Phật sẽ phù hộ cho gia đình luôn hòa thuận, yên ấm, tránh xung khắc, to tiếng.

Tượng Đức Phật Thích Ca được nhiều người bày trong nhà cầu mong sự an yên

-Có thể đặt những bức tượng Phật cỡ nhỏ trên bàn học hoặc bàn làm việc để cầu mong sự thông thái, minh mẫn, giúp con đường công danh học vấn được tiến xa, vững chắc.

-Nên đặt tượng Phật quay mặt về hướng Đông bởi Đức Phật luôn thiền định ở hướng mặt trời mọc để giác ngộ chân lý.

-Tuyệt đối không đặt tượng Phật trong nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng bếp.

Hiểu rõ cách thờ cúng Phật Thích Ca sẽ mang đến cho bạn tâm tình ổn định, tránh được bất an. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp Tượng Phật Thích Ca được chế tác công phu để bày trong nhà thì hãy liên hệ ngay với Kim Tự Tháp để được tư vấn cụ thể, chi tiết.

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1