Hồ ly tinh chín đuôi - đại yêu hồ trong truyền thuyết có hình dáng như nào? - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp Hồ ly tinh chín đuôi - đại yêu hồ trong truyền thuyết có hình dáng như nào? - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Hồ ly tinh chín đuôi – đại yêu hồ trong truyền thuyết có hình dáng như nào?

Hồ ly tinh chín đuôi – đại yêu hồ trong truyền thuyết có hình dáng như nào?

Khi nhắc tới 2 từ “mỹ nhân” xuất hiện trong các giai thoại về ngàn xưa, bất cứ ai trong chúng ta cũng tự tưởng tượng ra cho chính mình những tuyệt thế giai nhân đẹp như mộng, hiện thân cho những loài hồ ly tinh có đạo hành hàng trăm năm.Và nó đã trở thành một quan niệm, một nhận định rằng hồ ly tinh thực sự là loài vật thông minh và xinh đẹp nhất trần gian này.

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Mặt Hồ Ly Đẹp   Hồ Ly Thạch Anh thật 100%

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

Chiến tranh nổ ra không nhất thiết là phải cầm đao kiếm, trong 36 kế sách, không ai là không thể phủ nhận tầm quan trọng của kế sách “mỹ nhân kế”?! Một cái nhìn, một cái lướt nhẹ của giai nhân có thể biến lầu son nước biếc thành cát bụi.Và ai dám khẳng định rằng mỹ nhân yếu đuối mềm mỏng lại không thể làm nên lịch sử? Trích trong Phong trần Diễn Nghĩa, Đắc Kỉ cũng xuất thân từ hồ ly tinh nhập hồn, ngoài ra, còn có nhiều nguồn tin khác cho thấy nàng quả thực là một con hồ ly tinh chín đuôi có đạo hành tu luyện ngàn năm.

ho-ly-9-duoi-kimtuthap-vn

Hồ ly 9 đuôi nổi tiếng trong truyền thuyết

  • TRUYỀN THUYẾT

Theo các giai thoại xa xưa, hồ ly tinh là loài yêu vật có trí óc thông minh, sống lâu và có nhưng năng lực phép biến hóa thần thông, nổi bật trong đó chính là phép biến thành dạng người khi đã tu luyện đủ số tuổi nhất định (thông thường là 100 năm,có nơi ghi là 50 năm).

Và không phải ngẫu nhiên mà mọi người gọi những mỹ nhân lẳng lơ, chuyên hấp dẫn rủ rê nam nhân là hồ ly tinh, hồ ly thường biến thân thành các cô gái xinh đẹp, quyến rũ, những em gái và hiếm khi hóa thân thành các ông bà già.Nhân gian thường cho rằng hồ ly tinh chính là yêu quái, và trong quan niệm phương Tây gọi là Fox Spirit, chữ Spirit ở đây không mang ý nghĩa là linh hồn, quỷ ám mà để chỉ những loài vật có trí thông minh và tuổi thọ dài sống lâu đến tận hàng trăm, ngàn năm.

  • NHỮNG LOẠI HỒ LY TINH

Hồ tiên- Hồ ly tinh tu luyện thành tiên và trở thành các trợ thủ cho các vị tiên trên thiên giới.

Dã hồ- Hồ ly tinh chuyên đi hại người.

  • ĐẶC ĐIỂM

Đời sống hồ ly tinh được chia ra thành nhiều tầng lớp dựa trên quyền lực và sức mạnh của chúng.Hồ ly tinh có đạo hành càng lâu năm, càng quyền lực sẽ có được càng nhiều đuôi.Và thông thường hồ ly tinh tu luyện được 1000 năm tuổi sẽ vươn tới được cấp bậc cao nhất -9 đuôi (được gọi là Hồ ly chín đuôi Cửu Vĩ).Ngoài ra sô đuôi biểu trưng cho quyền lực và sự thông minh của chúng.Theo giai thoại trong truyền thuyết, hồ ly chỉ tồn tại dưới 3 dạng là 1, 5 hoặc 9 đuôi, những con số khác không tồn tại.

Khi mà một hồ ly tinh đạt cảnh giới 9 đuôi, lông của chúng sẽ trở nên trắng xóa, trắng hoặc vàng và có thể biết được hầu hết mọi sự việc đang xảy ra trên thế giới.Thi thoảng, một vài con còn sở hữu cho riêng bản thân những kiến thức tài liệu uyên thâm mà con người và những loài yêu quái khác thậm chí còn không thể biết tới.

Đuôi là biểu trưng cho quyền lực nhưng cũng là thứ mà hồ ly tinh khó có thể che đậy nhất, đặc biệt đối với những con hồ ly tinh đạo hành thấp một đuôi.Và khi tồn tại ở dạng người, chúng rất dễ dàng bị lộ diện khi bị chuốc say hoặc kinh hãi.Một số tài liệu cho rằng chúng sẽ bị lộ hình khi đang soi gương và điều đặc biệt chúng rất sợ chó.Số khác lại cho rằng có những thành phần cá biệt có phép thuật cho phép họ nhìn xuyên chân tướng của một hồ ly tinh khi biến thành con người.

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

 Bài viết hay: ” Cách chọn Mặt Dây Chuyền Hồ Ly Thạch Anh Tóc theo Mệnh 

 ︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

  • SỨC MẠNH

Bên cạnh khả năng biến hóa thành con người, quỷ ám, hồ ly còn có khả năng điều khiển lửa và sấm chớp từ chiếc đuôi của bản thân hoặc phun ra tia lửa.Và một số con khác có thể tạo ra ảnh ảo, biến hóa giấc mộng hoặc bay nhảy.Đặc biệt hơn những cửu vĩ cấp cao còn có thể biến hóa không gian, thời gian hoặc biến thân thành cây cỏ hay là một mặt trăng thứ hai.Theo một giai thoại kể lại chúng như là loài yêu vật chuyên hút linh hồn con người thông qua quan hệ thể xác hoặc giết và ăn thịt họ để tăng sức mạnh.

Trường hợp như của Đắc Kỷ trong Phong trần cũng là một trong các khả năng của hồ ly tinh.Chúng sẽ biến thân và nhập hồn vào thân xác của một thiếu nữ, thậm chí còn có thể thay đổi bề ngoài theo ý muốn của bản thân.

Theo Phong Trần, khi bị hồ ly chín đuôi nhập xác, Đắc Kỷ thực sự đã hồn lìa khỏi xác nhưng trên thực tế, nàng không chết hẳn mà thân xác nàng từ đó thực ra đã không thuộc về bản thân của người phụ nữ đó nữa.Theo truyền thuyết kể lại, thiếu nữ khi bị nhập xác sẽ biểu hiện những hành vi giống loài cáo và điều nổi bật là dưới da sẽ có một lớp gì đó đang trườn bò.Một khi mà được hồ ly giải phóng thân xác, người đó sẽ không bao giờ có thể chiếm lấy được những thứ mà hồ ly tinh yêu thích nữa.

  • TÍNH CÁCH

Yêu hồ, nói một cái nhìn đơn giản đó là cáo đã tu luyện đạo hành thì dù có thần thông quảng đại đến đâu chúng vẫn giữ được những nét đặc trưng của giống loài của mình.Và một trong nét đó chính là sự tinh ranh trong mối quan hệ đối nhân xử thế.Chúng thích điều khiển người khác theo ý muốn, có thể tùy mục đích và quá trình tu luyện mà xem nó là trò tiêu khiển hoặc giết người.Điều này theo bản thân tôi cũng thấy có phần giống với loài người, trẻ người bao giờ cũng sốc nổi, bướng bỉnh và dẫn đến nhiều hệ quả khôn lường.Nhưng mà một khi đã mang ơn hay hẹn ước một điều gì đó, chúng sẽ nhất quyết làm theo cho dù kể cả phải đánh đổi bằng cả sinh mạng của chính bản thân.

Bên ngoài một cái nhìn khác, hầu hết hồ ly tinh không muốn có gắn bó lâu dài trong thế giới của loài người, chúng đến và bỏ đi nhưng cũng không ít lần chúng ở lại trần thế trở thành người mẹ người vợ tuyệt vời. Những đứa con lai được sinh ra sẽ sở hữu vóc dáng con người với sức mạnh của yêu hồ thần thông.Một trong các ví dụ nổi bật đó là trong giai thoại xa xưa có pháp sư Abe no Seimei có mẹ là hồ ly Kuzunoha. Nhưng những câu chuyện này thường chỉ kết thúc bằng nước mắt, những người đàn ông sau khi phát hiện lai lịch thật của người phụ nữ họ ngày đêm đầu ấp tay gối sẽ bỏ đi để quay trở về với thế giới loài người trong tủi nhục. cay đắng. Nếu là tôi thì tôi không dại thế đâu, có cô vợ đẹp, yêu thương mình như vậy thì đến chết cũng không bỏ. Yêu quái thì sao chứ? Ác quỷ thật sự có lẽ chẳng sinh vật nào dám tranh vị thế độc tôn đó của loài người .

dac-ky-ho-ly

Vẻ đẹp mê đắm lòng người của Hồ ly

  • NHỮNG HỒ LY TINH NỔI TIẾNG TRONG LỊCH SỬ

Đắc Kỷ- nguyên nhân chính làm sụp đổ triều đại nhà Thương

Vào cuối đời nhà Thương, Trụ Vương đắm trong đam mê sắc dục đã buông lời vô thức chọc ghẹo nữ Oa khiến bà tưc giận sai hồ ly chín đuôi tu luyện ngàn năm nhập hồn vào Đắc Kỷ.Với những hình phạt và cách thức man dợ nhất, Đắc Kỷ khiến nhà Thương sụp đổ nhưng nàng cũng không thoát khỏi cái chết dưới lưỡi kiếm Lục Yểm của Khương Tử Nha.

Tamamo No Mae – Hồ ly chuyên giết vua 

Theo truyền thuyết, thứ phi tần quỷ ám Pao Sze/ Pao-Ssu của Trung quốc đã trốn thoát sang Nhật Bản và ở đó nàng hóa thân thành thứ phi Tamama no Mae của vua Toba.Và khi mà ông đột ngột phát bệnh, mọi người bắt đầu phát hiện nghi vấn và rồi phát giác nàng chính là hồ ly tinh hóa thân thành.Họ truy bắt nàng đến đầm lầy Nasumo sau đó nàng hóa thành tảng đá chất chưa nhiều ám hồn gây tang thương chết chóc cho bất kì ai đụng vào.

Kuzunoha-Hồ ly tinh rừng Shinoda

Chúng được biết đến khi sống chung cùng với anh chàng Yasuna như người vợ, người mẹ tuyệt vời trong gia đình cho đến khi phát hiện ra thân thế.Nàng bỏ trốn và để lại đứa con trai để rời khỏi trần gian.Nhưng con trai nàng Abe no Seimei đã trở thành một trong pháp sư tài giỏi bậc nhất trong truyền thuyết người dân xứ hoa anh đào.Hồ ly tinh Tamama no Mae sau này cũng được chàng trai giải thoát khỏi Sesshoseki.

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Hồ Ly tình duyên cho bạn  Xem các mẫu Mặt Dây Chuyền Hồ Ly

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1

Call Now