93. Bát Quái Ngũ Hành - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp 93. Bát Quái Ngũ Hành - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

93. Bát Quái Ngũ Hành

93. Bát Quái Ngũ Hành

Có thể treo Bát quái này trong nhà hoặc một chỗ trong phòng nóng. Bạn đọc đã hình dung ra bát quái đồ cấp ở phần trước, cốt lõi của triết thuyết màu sắc Trung Hoa, Dựa theo các vách bát quái trong Kinh Dịch, bùa bát quái chỉ rõ cùng mệnh, có thể treo gắn ở trong phòng hoặc trước nhà, Hát quái chia ra nhiều que thuộc tiền tài, tình duyên, công danh cho đấn sự nghiệp.

Muốn coi cho kỹ chỗ nào trong phòng, nhà ở thuộc quẻ nào nên đứng trước thềm nhà tưởng tượng bát quái đang treo ở giữa phòng, cửa ra vào có thể lọt vào một trong ba quề ba góc của bát quái – bên trái, ở giữa, bên phải. Xếp cung Càn (kiến) “sự nghiệp” vào chỗ giữa. Phép này gọi là bát quái đặt ở ba cửa ra vào. Khi bạn đứng trước thểm nhà, nhìn vào cửa bên phải là cưa quẻ Chấn “nô bộc” những người giúp việc hoặc quý nhân phù trợ. Cửa giữa là cửa quê Càn (kiển) “sự nghiệp”, bên trái là cửa quê kham “học vấn”.

Ngoài ra, còn những màu như màu lục hoặc xanh, thuộc hành Mộc là Mộc sinh Hóa còn màu vàng, sậm (đà), cam, nâu, thuộc hành Thổ Hỏa sinh Thổ. Đều là những màu đẩy cao danh vọng”.

Đứng trước thểm cửa để tìm ra đúng quẻ của gian phòng ặc nhà ở Định thần nghĩ ra vị trí treo đồ hình bát quái trong cửa ra vào nằm ở ba vị trí đúng ba quẻ bát quái tranh giữa, phải. Đặt cung Càn “sự nghiệp” ngay ở giữa gọi là tựa của bát quái.

NHÀ Ở

Phòng liên hoàn

Người Trung Hoa quan niệm căn phòng là một bộ phận của cơ thể. Mỗi căn phòng là một cơ quan không tách rời được của ăn bổ cơ thể, mỗi bộ phận có chức năng hoạt động nông. Phép sử dụng màu sắc phòng liên hoàn đề ra một khái niệm chung cách sử dụng màu tạo cảm giác dễ chịu, một khung cảnh êm ả, trong sáng khắp cả phòng.

Phòng tiền sảnh [trước]

Màu thích hợp nhất nên chọn màu sáng, tươi vì đây là nơi bao quát cả căn phòng. Phòng trước nhà phải sáng sủa để mỗi khi đi làm về nhìn thấy, như được thay đổi không khí, bước vô nhà thấy thoải mái, khí lực được phục hồi. Màu sắc sáng sủa, toàn một màu trắng, pha lẫn những gam xanh lơ, lục hoặc hồng tươi. Những màu tươi vui, ước mơ, cởi mở, mến khách. Khi bước vào trong nhà, ánh đèn màu cũng quan trọng không kém nếu đó là căn nhà thiếu ánh nắng chan hòa hay là phòng tiền sảnh nhỏ hẹp, có vẻ chật một tí. Tránh không sử dụng màu sẫm tối, nếu phòng tiền sảnh rộng thì không sao cả. Ánh đèn màu tỏa đều khắp gian phòng tạo được một không gian sáng sủa hơn.

Nhà bếp

Màu trắng thích hợp cho nhà bếp. Các món ăn nổi bật dễ quan sát, nhìn ra được từng khoanh cà chua đỏ, ớt xanh, bí rợ vàng. Màu trắng tượng trưng sự trong sạch, vệ sinh thuộc hành Kim hợp với việc bếp núc, thuộc hành Hỏa Hỏa chế ngự được Kim. Tránh không sử dụng màu đen, thuộc hành Thủy Thủy khắc Hỏa. Ngoài ra, cũng không sơn nhà bếp màu đổ, như thế lại càng nóng hơn, người nấu bếp lúc nào cũng nóng nảy, cộc lốc. Nhà bếp sơn trắng chạy thêm đường viên đỏ hoặc đen càng tốt.

Phòng ngủ

Màu hồng thích hợp cho phòng ngủ. Bởi vì cung tình duyên đóng ở vị trí màu đỏ (Hỏa) và trắng (Kim), Màu hồng còn tượng trưng điểm may, màu xanh nhạt hoặc lục nhạt cùng tông, màu của hy vọng, sống có văn hóa. Nấu bạn nào còn độc thân muốn tìm muốn tìm người bạn đời thì nên sơn phòng ngủ màu hồng hoặc màu anh đào. Thời trước, người Trung Hoa kiêng cữ đắp mền trắng, màu vải liệm, họ sợ trong giấc ngủ thấy như người chết. Nếu thêm bông hoa nhiều màu có hoa văn trang trí thì tốt hơn. Chỉ những người sắp lập gia đình thường đắp mền màu hồng hoặc đỏ, ra trải giường, nhưng người mới lấy nhau cũng thích màu này vị cho đó là dấu hiệu hạnh phúc, Còn môn màu xanh hoặc lục hợp với giới trẻ, màu vàng dành cho người lớn tuổi.

Màu sắc trong phong thúy còn là một phép cứu chữa có hiệu quả như một ám thị. Một người chủ nhà xây phòng ngủ quay đầu hướng gara để xe, Theo phong thủy được mời đến, ông đoán ra hai vợ chồng thường có chuyện xích mích, gia đạo bất ốn, việc làm ăn thất bại, vì bên dưới là nhà để xe chạy vào, ra thường xuyên. Sau khi thử áp dụng phép cứu chữa, thầy phong thủy yêu câu gia chủ dọn lại nền nhà màu nâu hoặc lót thảm màu xám, tượng trưng màu cây cổ thụ, thân cây vững chắc. Còn vách tường sơn màu lục, tượng trưng cành lá xanh um, chạy đường viên đó quanh tường hoặc trên tầng nhà, tượng trưng cây sam trái quả, bông hoa nở đầy cành. Ông cho biết màu đỏ chỉ hoa trái đua nở dù thân cây đã già cỗi. Cành lá lay động, trái sai chỉ sự sung túc, thành đạt.

Đối với trẻ em, việc học hành là cần thiết, cung học vấn đóng giữa hành thủy và hành mộc của lá bùa bát quái có ba màu đen, xanh và lục. Đồ đạc màu đen bày biện trong phòng rất có lợi cho việc suy tư, nghĩ ngợi trầm ngâm. Màu lục thì nổi bật và có lợi nhất… Lớp học sơn màu lục giúp cho học sinh dễ tập trung trí nhớ, Màu này phù hợp cho các em tuổi dưới hai mươi Khi đến tuổi đôi mươi, thanh niên tự chọn một màu ưng ý hợp với mình, Đối với trẻ khó dạy bảo, phòng ngủ của trẻ sơn tường màu sẫm, đồ đạc cũng theo màu đó cho có uy nghiêm. Những màu trắng, đen, nâu cũng có tác dụng giáo dục.

Phòng khách

Nên sử dụng đủ màu, nhiều cấp độ đậm nhạt. Phòng khách là nơi tiếp đãi, nên phải tạo được một bầu không khí vui nhộn, ảnh động, các buổi tiếp xúc trao đổi được thoải mái, không nhàm chán, Màu vàng thích hợp nhất và màu be, màu đà, (xanh) lục và xanh. Phòng khách sơn màu nâu hoặc vàng thuộc hành thể trung tâm trái đất. Phòng khách là tâm điểm của căn nhà, ví như tâm điểm của trái đất sơn màu nâu, sẫm, vàng, cam thuộc quẻ đại khí ở chính giữa của bát quái.

Phòng cầu nguyện

Phòng cầu nguyện bên này bày biện đơn giản, sử dụng màu cổ định, êm dịu, không bày nhiều hoa văn lòe loẹt. Để cho d tập trung tư tưởng, trầm ngâm nghĩ ngợi nên sử dụng nhiều mảng màu xanh, lục, đen, vàng hoặc đỏ,

Phòng đọc sách.

Không khí quanh phòng đọc sách cũng cần được yên tĩnh, trầm lặng, tuy nhiên cũng có đôi phần nhộn nhịp hơn là á phòng cầu nguyện. Cách trình bày màu sắc cũng tùy thuộc loại sách nào người trong nhà hay tìm đọc. Nếu là loại sách đứng đắn, nên chọn là bìa màu nâu. Đối với ai thích đọc sách thuae mảng đề tài dễ đãi, nhằm tiêu khiến, bìa sách nên tạo màu xanh nhạt, lục nhạt, hoặc màu hồng là tốt nhất.

Phòng ăn

Phòng ăn thường sử dụng màu vui nhộn vì là nơi gia đình họp mặt đông đủ đúng giờ ăn, nên chọn màu hồng, lục, hoặc xanh thì tốt hơn. Tránh không sử dụng màu đen, trắng hoặc ha màu pha lẫn đen trắng, những màu này không hấp dẫn khueø người ta chán ăn uống. Hai ngoại lệ cần kiêng cữ màu đen mới khi dọn bữa ăn thật thịnh soạn hoặc khi người nhà đang kiếng ăn để giảm cân. Miếng lót bàn hoặc khăn trải bàn đen cũng thuận lợi mỗi khi cần kiêng ăn. Nói chung, phòng ăn nè dụng màu nhạt giúp kích thích khẩu vị.

Phòng tắm

Phòng tắm sơn trắng, đen hoặc pha lẫn trắng đen, dùng lop khăn tắm thêu thêm đường viên xanh nhiều màu vui mặt, sang sủa, Khăn tắm màu hồng, hay màu hồng phấn cùng đức Thường khăn tắm màu xám là tốt nhất.

Xem Đồng Xu Phong Thủy Việt Nam: https://kimtuthap.vn/san-pham/dong-xu-phong-thuy-viet-nam/

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1