98. Phép Sửa Đổi Màu Sắc Đồ Đạc - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp 98. Phép Sửa Đổi Màu Sắc Đồ Đạc - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

98. Phép Sửa Đổi Màu Sắc Đồ Đạc

98. Phép Sửa Đổi Màu Sắc Đồ Đạc

Sử dụng nhiều phép chọn lựa màu sắc: Trước tiên dựa theo phép thiên địa nhân và phép ngũ hành màu sắc, hoặc một số màu có khả năng điều hòa ổn định sinh khí người ở trong nhà. Theo phép đầu tiên, thị trấn nhà chỉ Thiên (trời), sành chỉ Địa (đất), vách tường, cửa sổ đồ đạc thuộc về người (nhân). Điều chỉnh hợp vách tường nhà ở, cụ thể như tường nhà màu vàng, thuộc hành Thổ, đồ đạc rèm cửa phải là màu nâu hoặc cam. Tuy nhiên, đồ đạc cũng có thể thuộc hành “Thổ” vì trên mặt đất sàn nhà. Trường hợp này, nếu sàn nhà màu đỏ, đồ đạc phải là màu hồng hoặc hơi tía một chút, có thể pha thêm màu khác hợp màu đỏ trong nhà.

Sắp rèm cửa và những gam màu hợp với màu trần nhà, tường hoặc sàn nhà theo cách bố trí thiên, địa, nhân.

Dựa theo phép màu sắc ngũ hành lựa chọn vật dụng đồ đạc, điều chỉnh cửa sổ cũng là một cách tăng thêm sinh khí, tạo khung cảnh linh động trong gian phòng. Theo phép ngũ hành màu sắc rèm cửa, đồ đạc phải có vị trí riêng biệt theo thứ tự: Sàn nhà, đồ đạc, tường, rèm cửa và trần nhà, hoặc ngược lại. Nếu lưu ý, đổ đạc nên sử dụng một màu đơn sắc.

THUẬT SỬ DỤNG MÀU SẮC CẦU BÌNH AN GIÁ ĐẠO

Phép chữa cứu thần bí nhiều lúc cũng sử dụng đến màu sắc nhằm mang lại may mắn cho nhà cửa. Người Trung Quốc luôn tin tưởng điểm may đến với mọi nhà, vì thế tìm mua nhà nên để ý chỗ nào hợp với chủ cũ trước đây, để dọn đến mẹt chỗ tốt hơn nữa, Họ cũng tránh không mua nhà “ấu, ky” sợ rồi sẽ chịu chung số phận như người trước. Nên xem cho kỹ giá cả, nếu là căn nhà cửa hiệu ra giá hời, nên hỏi kỹ nhà này trước kia tổ việc gì không. Chớ có ham giá rẻ mà gặp rủi.

Không kể nhà mới mua xấu tốt ra sao, người Trung Quốc tổ có tục lệ khi xông nhà khi ra mắt nhà mới (tân gia) (xem phần sau) theo tục lệ người Hoa thường tổ chức một buổi múa lân ngay ngày khai trương ngân hàng, còn khai trương cửa hiệu, nhà hàng ăn uống thì đốt pháo. Pháo còn dùng đuổi tà ma. Làm ăn phát đạt và tiến bộ.

Bên trong, phòng ngủ thì dùng phép cứu chữa trang trí cây xanh, hợp phong thủy, giữ gìn sức khỏe. Cây xanh là nguồn sinh lực lan tỏa khắp nơi. Lá cây xanh trang trí nơi nhà ở, công sở, nơi kinh doanh buôn bán, bệnh viện đượm vẻ trầm mặc, có sức sống tự nhiên.

Cách bố trí cây cảnh cũng cần phải cân nhắc kỹ. Có thể là một bộ phận dùng che chắn hoặc điều chỉnh nơi nào có góc cạnh mất cân đối, nhìn vào gian phòng không được đẹp mắt. Để cho sinh khí trong phòng luân lưu dễ dàng nên đặt cây kiểng ngay chỗ có khuyết điểm. Để ngăn bớt khí xấu tràn vào gian phòng ào ạt như trường hợp cửa sổ chiếu thẳng ngay hai lối cửa ra vào trông như một đường luồng ăn thông, nên đặt một cây kiểng ở cửa sổ hoặc giữa lối cửa ra vào đến cửa sổ, điều chỉnh khí luân lưu đều đặt trở lại.

* Sử dụng màu sắc chính tạo thêm nhiều đường nét góc cạnh cho gian phòng. Bố trí đồ đạc theo sáu màu trắng, đỏ, vàng, lục xanh, đen ở mỗi góc thích hợp.

Bài trí cây cảnh cũng dựa theo quẻ bát quái. Đó là khi cần che chắn ở chỗ xấu, cụ thế, bạn cần xin làm ăn phát tài thì nên đặt một chậu cây kiểng ngay cung “tiền tài” tại nhà hoặc ở nơ đang làm việc.

Còn phép “cứu chữa cây xanh” nhằm khắc phục khí xấu trong cây phát ra (xem thêm phần trình bày ở chương 10) bàn về “phép cứu chữa thần bí kết hợp cách trị bệnh”.

Một số đồ dùng sáng trưng như gương, quả cầu thủy tinh (pha lê), đèn điện, cũng được sử dụng trong thuật bài trí phong thuy. Trong nhà ở hoặc nơi làm việc gương phản chiếu cảnh đẹp bên ngoài sân vườn của đài phun nước, tạo khung cảnh sinh động hơn cho khung cảnh ở bên trong. Gương soi còn tạo được dáng cân đối cho gian phòng.

Những quả cầu thủy tinh (pha lê) chiếu sáng nhiều mặt long lanh phản chiếu ánh nắng tạo một nguồn năng lượng phát sáng như bảy sắc cầu vồng. Quả cầu pha lê tượng trưng cho khí luân lưu mạnh mẽ khắp căn nhà, mọi người đều khỏe mạnh. Các vật dụng được sử dụng với mục đích kích hoạt.

Những nơi không khí buôn tế, dẫn khí mạnh vào. Bên trong nhà cũng cần có đủ ánh sáng, một trong chín phép cứu chữa của phong thủy. Dựa theo nguyên tắc bất cứ vật dụng nào phát sáng hoặc có màu đều sử dụng được tại nhà ở, nơi làm việc, tạo một bầu không khí dễ chịu cho mọi người. Đèn điện trong nhà được ví như mặt trời, phát năng lượng nuôi dưỡng khí. Phép dùng bùa bát quái ngũ hành chiếu sáng vào một chỗ ứng với quẻ bát quái. Ánh sáng phải đầy đủ, không nên để liên tục suốt ngày, ánh đèn màu lại càng tốt hơn. Cung “danh vọng” nên sử dụng đèn màu đỏ.

Các phép cứu chữa được kết hợp sử dụng màu giúp tăng thêm sức khỏe, làm ăn phát đạt, các phép này còn hỗ trợ tạo bầu không khí sôi động, khung cảnh sinh hoạt vui tươi, thông thoáng. Một bác sĩ nhãn khoa có sáng kiến sử dụng màu sắc ngũ hành kết hợp sơ đồ màu sắc riêng của ông. Công việc bị đình trệ, theo lời khuyên một người bạn, ông đặt thêm chín cây kiểng tại phòng khách chờ đợi nhằm tạo không khí sinh động, kế đến ông treo một quả cầu thủy tỉnh lớn phản chiếu đủ bảy màu đỏ, cam, vàng, lục, chàm, xanh, tím quanh văn phòng làm việc. Công việc trôi chảy, sau đó ông mở thêm phòng khám tại nơi khác, sơn đủ màu ngũ hành bát quái và ngũ hành tương sinh. Đầu tiên ông xem màu sắc, hành nào thuộc về đôi mắt, màu đỏ thuộc hành hỏa. Sau đó, ông chọn màu anh đào có sắc màu hồng đỏ, gắn trên tường sàn nhà lót thảm màu lục thuộc hành Mộc (lục), Mộc sinh Hỏa (đổ), trần nhà sơn màu be (hồng xám) thuộc hành Thổ Hỏa sinh Thổ gồm đủ năm hành của ngũ hành tương sinh.

Xem Đồng Xu Phong Thủy Việt Nam: https://kimtuthap.vn/san-pham/dong-xu-phong-thuy-viet-nam/

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1