97. Màu Sắc Ngũ Hành - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp 97. Màu Sắc Ngũ Hành - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

97. Màu Sắc Ngũ Hành

97. Màu Sắc Ngũ Hành

Màu sắc ngũ hành gồm nhiều mảng màu xếp theo hàng dọc có thể treo hoặc gắn ở chỗ nào trong phòng cũng được, tăng thêm sinh khí, hòa hợp phong thủy khấp gian phòng. Có thể sử dụng được mười màu mang lại may mắn cho người dựa theo phép ngũ hành tương sinh và tương khác. Tất cả đều xếp theo hàng dọc quanh gian phòng. Dù gọi là ngũ hành tương khắc, các màu sắc cũng mang một ý nghĩa thuận lợi cho người ở ngũ hành tương sinh. Đó là hai phép tượng trưng cho chu kỳ biến đổi của trời đất cũng như bên trong con người. Đáy là phép xuất phát từ nguyên lý âm dương, tương sinh tương khắc tượng trưng quá trình chuyển đổi khí lực của quy luật thuận nghịch bất diệt trong trời đất. Trong gian phòng có đủ màu sắc ngũ hành có sinh có khắc, thuận nghịch tượng trưng mô hình vũ trụ được thu nhỏ tuân theo những biến chuyển tuần hoàn không lương.

* Dựa theo bát quái ngũ hành để xem gian phòng mất cân đối, chỗ xây hẹp hơn chiều ngang của gian phòng là phấn đôi ra (hình trên) còn chỗ xây rộng hơn là phía sau bị hẹp (teo) (gian phía trước).

NGŨ HÀNH HÒA SẮC HỢP

Theo phép này nên khởi đầu bằng những mảng màu đi từ dưới sàn hợp với thảm lót sàn. Giả sử bạn chọn màu đỏ, màu đỏ thuộc hành Hỏa, màu kế tiếp tương sinh với Hỏa thuộc hành Thổ, Như thế vách tường (chiếu hướng đi lên) pha sơn màu vàng hoặc màu be (hồng xám), Trần nhà phải sơn màu thuộc hành Kim Thổ sinh Kim (trắng). Bây giờ, toàn cảnh gian phòng thuộc hành Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ dưỡng Kim. Xem thêm bản phân tích màu ngũ hành hòa sắc (tương sinh}

Sử dụng màu hòa hợp hoặc có thể thêm bớt nhiều đường nét mảng màu tùy ý thích nhằm tăng thêm vẻ mỹ quan.

Theo phép ngũ hành hòa sắc (tương øình) một gian phòng nên trang trí giấy dán tường màu hồng, còn trần nhà sơn màu be (hồng xám), Tấm thảm lót sàn màu lá vàng, tường sơn trắng, trần nhà màu xám nhạt. Trần nhà thiết kế thất treo gương trên vách tường,

NGŨ HÀNH TƯƠNG KHẮC (PHẢN)

Theo phép này sử dụng theo thứ tự đi từ trên xuống, từ trần nhà chọn màu trắng khởi đầu rồi lần lượt đến vách tường khắc kỵ màu trắng thuộc hành Kim. Đó là màu lục hoặc xanh thuộc hành Mộc. Kế đên mới trải tấm lót sàn, màu khắc với mộc, đó là màu nâu hoặc xanh thuộc hành Thổ. Xe trên bảng màu sắc ngũ hành tương khắc.

* Sử dụng màu sắc giúp sửa đổi chỗ bị hụt (teo), một gian phòng bị hụt mất cung “tình duyên”, thay vào chỗ trống một vật có màu đỏ, hồng hoặc trắng.

Xem Đồng Xu Phong Thủy Việt Nam: https://kimtuthap.vn/san-pham/dong-xu-phong-thuy-viet-nam/

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1