Đá Tourmaline có gì đặc biệt? - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp Đá Tourmaline có gì đặc biệt? - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Đá Tourmaline có gì đặc biệt?

Đá Tourmaline có gì đặc biệt?

Đá Tourmaline là một loại đá tích tụ toàn bộ các loại màu cơ bản trong các loại đá quý hiện nay. Cái tên mà hiện này người ta vẫn gọi được hiểu theo nghĩa là một tinh thể đa màu sắc. Nên việc bạn thấy một viên đá Tourmaline có nhiều màu cũng không phải là một điều bất ngờ. Mà đá Tourmaline là sự phối hợp của nhiều màu trong tự nhiên. Đây có thể là một đặc điểm mà chúng được sử dụng nhiều, và được nhiều người ưa thích sử dụng.

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

   Vòng tay đá Tourmaline Đẹp  thật 100%

 ︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

Đá Tourmaline tồn tại ở nhiều quốc gia trên thế giới, và ở nước ta cũng có xuất hiện tại một vài tỉnh. Đá Tourmaline không chỉ có một vẻ đẹp bề ngoài mà chúng còn chứa đựng nhiều tác dụng liên quan đến phong thủy cũng như là khả năng chữa trị bệnh. Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng nó như món đồ trang sức nhằm tôn lên vẻ đẹp chi người đeo, và điều thứ hai là đem đến cho bạn nguồn sức khỏe dồi dào, tránh bệnh tật xâm nhập vào cơ thể.

Các khoáng sản thuộc loại đá Tourmaline đều có cấu tạo phức tạp vì chúng có nhiều màu trong cùng một tinh thể, nên việc nghiên cứu chúng cũng là một quá trình dài.

Đá Tourmaline chúng tồn tại với nhiều hình dạng khác nhau, nó có nhiều màu khác nhau, có thể là một màu hoặc có thể tồn tại nhiều màu cùng một lúc, có thể là hai màu hoặc cũng có thể là ba màu. Chính vị tồn tại nhiều màu bên đây được coi là một loại đá có thể cân bằng nguồn năng lượng bên trong.

Loại đá Tourmaline nhìn đã thấy khác lạ, và vì thế chúng cũng có những đặc trưng kỳ lạ mà những loại đá tự nhiên khác không có được. Vết nứt ở trên bề mặt đá Tourmaline thì không bằng phẳng. Khối lượng của chúng ít thay đổi mà nó nằm ở một mức nhất định.

Đá Tourmaline đặc biệt  ở chỗ nào?

Tính chất đặc biệt mà đá Tourmaline có được là tính chất phát quang, tuy là tính chất này không được rõ ràng cho lắm. Đối với đá Tourmaline màu đỏ và màu hồng thì chúng sẽ phát quang khi dưới ánh sáng tia cực tím và chúng chỉ nhạt nhòa. Đối với đá Tourmaline màu vàng thì lại phát quang còn yếu hơn.

Tính chất thứ hai là tính chất hấp thụ, mặc dù tính phát quang của đá Tourmaline yếu là vì không phải là đặc trưng và cũng không thể dùng nó để nhận định, nhưng chúng lại có khả năng hấp thụ mạnh nguồn năng lượng cao.

Nguồn gốc của đá Tourmaline được tạo thành từ việc nhiệt độ bị thay đổi, sống cùng với các loại đá khác. Đá Tourmaline có nhiều màu nên có khả năng cân bằng năng lương của cơ thể, ngoài ra còn có thể trừ đi tà khí và đồng thời tạo ra một lớp màng bảo vệ để tránh những điều hại ảnh hưởng tới cơ thể con người, đây được coi là công dụng chữa bệnh cho con người. Hơn nữa còn có thể tránh cho con người khỏi các sóng bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử.

Đá Tourmaline có thể tạo ra các loại điện tích âm và các tia hồng ngoại, đây là hai thứ có tác động tốt cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa mần mống bệnh tật phát sinh.

Từ kết quả nghiên cứu của các nước trên thế giới thì đá Tourmaline có thể chữa các bệnh từ loại tia hồng ngoại đặc biệt là những bệnh mãn tính  lâu ngày. Có thể điều trị được bệnh ung thư, u xơ, nhiễm trùng, tăng thân nhiệt. Đặc biệt là đá Tourmaline có thể chữa bệnh mà không để lại tác dụng phụ khi điều trị.

Loại điện tích âm mà đá Tourmaline tạo ra rất dễ vào bên trong cơ thể giúp cho tuần hoàn lưu thông một cách tốt nhất, giúp cho việc vận chuyển dinh dưỡng được nhanh chóng và thuận lợi, đồng thời có thể giúp cơ thể thải độc ra khỏi cơ thể nữa. Điện tích âm cũng giống như là bạn đang ở trong không gian trong lành của thiên nhiên, không khói bụi, không ồn ào, không chất độc hại. Một công dụng thú vị của đá Tourmaline sử dụng cho những ai cơ thể bị suy nhược.

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

 Bài viết hay: ” Các màu đá Tourmaline và ý nghĩa của chúng 

 ︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

Vòng tay đá Tourmaline

Việc chế tác đá Tourmaline được thực hiện bằng việc mài giũa, phần phía dưới là đế có diện tích rộng, phần trên sẽ được làm nhỏ lại, hoặc có thể tạo hình bậc thang để chúng có cảm giác chắc chắn. Với những viên mà có vết nứt quá lớn thì người ta sẽ tiến hành tạc, khắc.

Đá Tourmaline có độ cứng nằm ở mức độ bảy, nên bạn có thể sử dụng thoải mái mà không cần lo lắng về độ bền lâu. Ở nước ta loại đá Tourmaline chỉ có chất lượng trung bình, còn muốn có viên đá chất lượng thì chủ yếu nhập khẩu ở nước ngoài.

Cho đến ngày hôm nay đá Tourmaline có giá trị kinh tế cao, có một số loại đá khác có màu sắc cũng tương tự như đá Tourmaline như là thạch anh, ruby, topaz,… Nhưng để có thể phân biệt được thì chúng ta sẽ dựa vào những tính chất của từng loại. Để chính xác nhất thì bạn có thể có thể sử dụng các thiết bị giám định.

Mặc dù đá Tourmaline có giá trị cao trên thị trường nhưng so với các loại đá khác sẽ không bằng được như đá ruby hay sapphire, những loại có màu sắc đẹp thì càng có giá trị cao hơn nữa.

Trên thị trường đá Tourmaline được sử dụng bằng tên quốc tế tương đồng với màu sắc của chúng:

Với những viên đá Tourmaline có màu đỏ, hồng, cam, tím thì được gọi là Rubellite.

Tên Verdelite được sử dụng cho đá Tourmaline màu vàng, xanh dương.

Tên Dravite thuộc về đá Tourmaline có màu vàng cho tới màu nâu.

Indicolite sẽ dành cho đá Tourmaline có màu tím, xanh lá.

Tên Achroite để gọi cho loại đá Tourmaline không màu.

Schorl dùng cho đá Tourmaline màu đen.

Parti colored được gọi cho đá Tourmaline có nhiều màu sắc.

Watermelon là để dành cho đá Tourmaline mở dải màu từ hồng đến xanh lá.

Tên gọi Cat’s eye là loại đá Tourmaline có màu xanh lá, xanh dương, hồng có hiệ tượng chatoyancy.

Chrome tourmaline cái tên cho đá Tourmaline màu xanh la cây mà thuộc hàng cao cấp.

Và một cái tên đặc biệt là daylihht là những viên đá Tourmaline đổi màu dưới ánh sáng quang.

Các mẫu Vòng Đá Tourmaline: https://kimtuthap.vn/san-pham/vong-tay-da-tourmaline/

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Mẫu đẹp – Đá thật  Vòng tay đá Tourmaline mang tài lộc 

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1