Điêu khắc Ngọc Bội Đá Thạch Anh Phong Thủy tại Kim Tự Tháp - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp Điêu khắc Ngọc Bội Đá Thạch Anh Phong Thủy tại Kim Tự Tháp - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Điêu khắc Ngọc Bội Đá Thạch Anh Phong Thủy tại Kim Tự Tháp

Điêu khắc Ngọc Bội Đá Thạch Anh Phong Thủy tại Kim Tự Tháp

Điêu khắc Ngọc Bội Đá Thạch Anh Phong Thủy ngày nay đã trở thành một loại hình nghệ thuật được nhiều người yêu thích bởi kỹ thuật độc đáo, đòi hỏi sự tinh tế cao. Tuy vậy, các cơ sở điêu khắc ngọc bội vẫn chưa phổ biến trên thị trường Việt Nam. Cùng bài viết sau của chúng tôi tìm hiểu về quy trình kỹ thuật điêu khắc ngọc bội từ đá thạch anh tại Kim Tự Tháp.

Ngọc bội phong thủy được yêu thích trên thị trường

 

Điêu khắc Ngọc Bội Đá Thạch Anh Phong Thủy là gì?

Đá Thạch Anh là một trong những loại đá quý có đặc tính nổi bật là rất cứng, chỉ xếp sau kim cương. Với màu sắc đa dạng, thạch anh được biết đến như một vật trang sức phong thủy yêu thích của giới thượng lưu. Không chỉ vậy, theo nghiên cứu của ngành khoa học, đá thạch anh còn được dùng để phục vụ cho đời sống ở nhiều lĩnh vực khác như quang học, điện tử hay bảo vệ sức khỏe con người.

Điêu khắc ngọc bội được biết đến như một kỹ thuật độc đáo có nguồn gốc từ Trung Hoa xưa, nhằm đáp ứng nhu cầu của giới quý tộc trong các triều đại. Ở Việt Nam, điêu khắc ngọc bội – một nghề gia công đá quý chỉ mới phát triển mạnh trong thời gian gần đây do nhu cầu sử dụng các vật dụng phong thủy đang ngày càng tăng cao, đặc biệt là nhu cầu sưu tầm các loại trang sức phong thủy.

Kỹ thuật điêu khắc ngọc bội phát triển mạnh trong thời gian gần đây

Sở dĩ, ngọc bội trở thành trang sức phong thủy được yêu thích bởi sự tiện lợi mà nó đem lại. Không chỉ vậy, các loại đá quý khi được chế tác, gia công thành ngọc bội cũng đem lại nhiều công dụng khác nhau cho chủ sở hữu. Trong đó, ngọc bội từ đá thạch anh phong thủy được xem là lựa chọn hàng đầu của những dân chơi chuyên nghiệp.

Nhờ có cấu tạo đặc biệt, thạch anh là một trong những loại đá chứa nguồn năng lượng lớn, mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân, Vậy nên nó thường được chọn làm nguyên liệu để chế tác ngọc bội. Không chỉ vậy, mỗi màu sắc của ngọc bội được điêu khắc từ đá thạch anh còn mang trong mình ý nghĩa và công dụng riêng, độc đáo và khác lạ.

Quy trình điêu khắc Ngọc Bội Đá Thạch Anh Phong Thủy tại Kim Tự Tháp

Cũng giống như các loại đá khác, quy trình điêu khắc Ngọc Bội từ Đá Thạch Anh Phong Thủy tại Kim Tự Tháp trải qua những công đoạn cơ bản sau:

Lựa chọn đá và loại bỏ lớp oxi hóa bên ngoài

Mỗi khối đá thường sẽ có kích thước và hình dáng khác nhau. Chính vì vậy, việc lựa chọn đá sao cho phù hợp với ý tưởng của người thợ hay yêu cầu của khách hàng được xem là công đoạn bắt buộc đầu tiên khi điêu khắc ngọc bội. Cũng giống như các loại đá quý khác, khối thạch anh nguyên bản thường sẽ được bao bọc bởi một lớp oxi hóa. Do đó, sau khi chọn được khối đá ưng ý, việc cần làm tiếp theo là phải róc lớp ngoài để bề mặt khối đá được trơn nhẵn, đẹp mắt.

Khối thạch anh nguyên bản để chế tác ngọc bội

Thiết kế ngọc bội

Thiết kế cũng được xem là một công đoạn đòi hỏi người thợ phải có óc sáng tạo cùng sự tính toán tỉ mỉ. Là một loại đá quý nên việc phải làm sao tận dụng được tối đa khối thạch anh khi thiết kế cũng khiến nhiều nghệ nhân phải đau đầu.

Điêu khắc thô

Dựa trên bản thiết kế có sẵn, người thợ sẽ phải tạo ra hình dáng ban đầu cho miếng ngọc bội. Đây là bước cơ bản, tạo nền tảng cho sự thành công khi điêu khắc Ngọc Bội Phong Thủy.

Điêu khắc chi tiết, sửa chữa các chi tiết

Sau khi đã có được hình dáng căn bản, ngọc bội phải được chạm khắc một lần nữa để hoàn thiện các chi tiết, cho ra sản phẩm.

Đánh bóng ngọc bội

Đánh bóng ngọc bội là công đoạn cuối cùng nhằm mục đích chính là tạo độ trong suốt, sáng bóng, có thể lột tả hết vẻ đẹp tinh tế cũng như giá trị của ngọc bội thạch anh đá phong thủy.

Tại Kim Tự Tháp, chúng tôi luôn áp dụng đúng quy trình điêu khắc Ngọc Bội Đá Thạch Anh Phong Thủy nhằm tạo ra những sản phẩm độc đáo, chất lượng nhất. Hãy đến với Kim Tự Tháp để được tư vấn thiết kế những sản phẩm ngọc bội có một không hai.

Cách Thỉnh Tượng Mẹ Quan Âm Bồ Tát để trên bàn thờ như thế nào?

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1