Tư Vấn

Dùng Đá Thạch Anh Thô để mài Dao, Kéo

Việc có một Viên Đá mài để ở trên bếp nấu ăn, chỗ rửa chén đã trở nên rất quen thuộc đối với mọi gia đình Việt Nam. Ở nhà mình, thì có sẵn một viên Đá Thô Thạch Anh chỉ để sử dụng để mài dao, kéo… Viên Đá này bố mình nhặt được ở trong vườn trên quê Ngoại, đây là loại Đá Thạch Anh Trắng Thô. Nghe Bố bảo là bếp ăn nên có một Viên Đá để điều hòa đầy đủ các nguyên tố ngũ hành trong căn Bếp, như vậy sẽ cân bằng hơn. Bao Gồm: Kim (dao, muỗng nĩa, vòi nước), Mộc (Rau, củ, quả), Thủy (nước, dầu ăn), Hỏa (lửa), Thổ (Đá)… Bên cạnh mục đích phong thủy, cả nhà tôi cũng thường lia vài phát trước khi thái rau hoặc cắt đồ ăn…

Xem thêm các mẫu Thạch Anh Thô:

https://kimtuthap.vn/cung-cap-da-thach-anh-vun-phong-thuy-dai-nen-nha-dung-trong-xay-dung/

Đá Thạch Anh Thô có thể dùng để mài sắc dao, kéo…

Dân gian thường chọn những viên Đá Thạch Anh Thô có bề mặt vừa nhẵn vừa lồi lõm để mài dao kéo. Không thể chọn loại Đá quá mềm, quá vụn để mài dao được vì kim loại có độ cứng rất cao. Phải chọn loại Đá thật cứng mới có thể làm sắt cạnh của con dao, cái kéo được. Thạch Anh với độ cứng 7, 8 hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu này… Cách mài rất đơn giản, sửa sơ lưỡi dao qua nước, sau đó ma sát lưỡi dao với bề mặt láng của Viên Đá Tự Nhiên khoảng chục lần mỗi bên và rửa lại với nước. Sự cọ sát giữ Thạch Anh và Sắt (kim loại) sẽ ăn mòn một chút lưỡi dao làm tăng độ sắc lẹm, lúc này bạn có thể dễ dàng để chế biến thực phẩm rồi.

Đá Thạch Anh tự nhiên có độ cứng rất cao

Việc để một viên Đá Thạch Anh trên bếp cũng góp phần làm tăng năng lượng phong thủy cho gian bếp, tăng năng lượng vị giác cho các món ăn. Người nấu ăn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn để gửi thật nhiều năng lượng thương yêu đến cả gia đình. Viên Đá Thạch Anh lúc này như một người bạn tâm linh với ông Táo…

Nghe ông bà còn kể, ngày xưa ra đồng làm việc mà muốn làm bén lưỡi cuốc, cái rựa là cứ kiếm cục Đá nào màu trắng trắng rồi cầm lên mà mài… Giờ mới biết, đó là Đá Thạch Anh!