Phật bản mệnh Đức Phật A Di Đà

Phật bản mệnh Đức Phật A Di Đà

Phật bản mệnh được biết đến là có 8 vị Phật, có thể gọi với tên khác là Phật độ mạng hay Phật hộ thân, dựa trên 12 nhân duyên – thiên can – địa chi – ngũ hành tương sinh tương khắc, Phạt Giáo Mật Tông đã đưa ra tám vị bản tôn cho 12 con giáp, Đức Phật A Di Đà là một trong số đó và là Phật bản mệnh cho người tuổi Tuất và người tuổi Hợi.

Đức Phật A Di Đà sẽ hộ mệnh cho tuổi Tuất và tuổi Hợi, mang đến những đều lành, sự bình an, sức khỏe, may mắn, …

Thế giới Tây Phương Cực lạc là nơi cư trú của Đức Phật A Di Đà, ngài sẽ dựa vào nguyện lực vô lượng của mình để phổ độ cho chúng sanh, riêng với hai tuổi bản mệnh sẽ nhận được sự hỗ trợ riêng của ngài, để cả cuộc đời được bình an, gặp giữ hóa lành, vãng sinh vào thế giới Cực Lạc.

Đức Phật A Di Đà là người tạo ra Cõi Tây Phương Cực Lạc, với nhiều công đức, 48 lời đại nguyện, cứu độ tất cả chúng sanh ra khỏi Ta Bà đem đề Tịnh Độ.

Tên của Đức Phật A Di Đà được hiểu với nhiều ý nghĩa khác nhau:

Đầu tiên là Vô Lượng Quang tức là hào quang của trí tuệ được chiếu rọi khắp thế gian.

Thứ hai là Vô Lượng Thọ tức là sống lâu khôn lương kể.

Thứ ba là Vô Lượng Công Đức tức là công đức không ai sánh bằng.

Hình ảnh của Đức Phật A Di Đà được miêu tả như sau: trên đầu có những cụm tóc xoắn ốc, thể hiện một cái nhìn hiền từ đối với chúng sinh, trên mặt luôn nhìn thấy một nụ cười thoáng qua, bên ngoài ngài khoác một chiếc áo ca sa, ngồi trên đài sen, tay bắt ấn thiền định và đôi khi là xòa tay hướng xướng dưới với ý nghĩa cứu giúp chúng sinh và phổ độ chúng sinh.

Trong các ngôi chùa khi thờ phụng Đức Phật A Di Đà thì bên cạnh thường có thêm hai vị Bồ Tát đi kèm là Đại Thế Chí Bồ Tát ở phía tay bên phải và Quán Thế Âm Bồ Tát ở phía tay bên trái, hai vị Bồ Tát này sẽ trợ hóa của Đức Phật A Di Đà ở giới Cực Lạc.

Theo như Kinh A Di Đà thì chính Đức Phật Thích Ca với tuệ giác siêu việt của người giác ngộ, thấy nhân duyên lớn của chúng sinh ở Ta Bà với Đức Phật A Di Đà và cõi Tây Phương Cực Lạc nên đã giới thiệu pháp môn Tịnh Độ để người hữu duyên được tu tập.

Tịnh Độ là một tông phái lớn của Phật Giáo Đại Thừa hay còn gọi là Bắc Tông, pháp môn niệm Phật cầu vãng sanh Cực lạc được rất nhiều người tụ tập và thọ trì.

Đương nhiên đối với con người chúng ta là người phàm, không thể có được tuệ giác lớn như các chư Phật trong mười phương ba đời. Chính vì thế mà phải dựa vào nhân duyên của mỗi người.

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1

Call Now