Ý nghĩa của Phật bản mệnh A Di Đà

Ý nghĩa của Phật bản mệnh A Di Đà

Mọi người đều biết đến Đức Phật A Di Đà là Đức Phật của ánh sáng, theo tiếng phạn được viết là Amitabha, dựa trên rất nhiều tài liệu được ghi chép thì Đức Phật A Di Đà có công đức vô hạn, nguyên nhân là vì ngài là nhiều việc tốt thông qua nhiều kiếp trước.

Ngài là một vị Phật có tuổi thọ vô lượng, là giáo chủ của cõi Tây Phương Cực lạc, được biết đến với 48 lời đại nguyện lớn trước khi ngài thành Phật, trong những lời nguyện ấy thì đều tiếp dẫn chúng sinh niệm danh hiệu của ngài.

Dựa theo tài liệu của Phật Giáo Tây Tạng thì Đức Phật A Di Đà có màu đỏ thể hiện cho tình yêu thương – tâm lòng từ bi – nguồn năng lượng to lớn, nên được gọi là Phật Ánh Sáng, do đó màu đỏ ở đây bạn cũng có thể hiểu là ánh sáng mặt trời, đây là một hình tượng vô cùng nổi bật so với các chư Phật còn lại.

Theo đó thì Đức Phật A Di Đà là người đứng đầu trên cõi Lạc Bang, công đức khôn cùng, lời thề nguyện to lớn, mở môn phương tiện, độ độ sanh ra khỏi Ta Bà và đem về Tịnh Độ.

Đức Phật A Di Đà là một trong tám vị Phật bản mệnh, cụ thể là bản mệnh cho tuổi tuất và tuổi hợi, được xem là vị Phật độ mệnh riêng, mang lại điều may mắn, bình yên, đại diện cho sự đại từ đại bi và nguồn trí tuệ.

Hai tuổi Tuất và Hơi khi sở hữu được Phật bản mệnh A Di Đà thì sẽ có thêm sự tin tưởng và điều may, hóa giải điều xấu thành tốt, đời sống thuận lợi và hạnh phúc viên mãn. Đồng thời có sự giúp đỡ của Phật bản mệnh A Di Đà thì những luồng tà khí sẽ bị đánh tan, hóa giải vận hạn, ngăn chặn tiểu nhân hại.

Khi nhận được sự phù hộ của Đức Phật A Di Đà thì có được cả một đời bình yên, không gặp phải tai ương nguy hiểm, lại còn được vãng sinh vào thế giới cực lạc sau khi chết.

Như tìm hiểu thì Đức Phật A Di Đà đại diện cho ánh sáng và sự trường thọ vô hạn, nên nhờ có sự độ mệnh của ngài mà Tuổi Tuất và Tuổi Hợi có thể vượt qua được khó khăn thử thách trong đời sống, tăng tính sáng tạo trong công việc, hướng họ đến với cái gọi là Chân – Thiện Mỹ, đồng thời tránh xa Tham – Sân – Si. Tích đức cho bản thân của mình cũng như con cháu sau này, nhờ đó mà đời sống hiện thực cũng được suôn sẻ hơn nhiều.

Đối với những người mà có tâm bị áp lực, không thể tập trung, yếu vía thì có thể đeo Phật bản mệnh A Di Đà bên mình, kết hợp với việc thiền định để tâm hồn được thanh tịnh và tăng trí nhớ, thêm nữa là năng làm việc thiện việc tốt, giúp đỡ mọi người bằng cái tâm, thì mọi ước nguyện sẽ trở thành hiện thực và trừ được cả tà khí xung quanh.

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1

Call Now