Phong Thủy Nhà Ở cho gia chủ Mệnh Thủy - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp Phong Thủy Nhà Ở cho gia chủ Mệnh Thủy - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Phong Thủy Nhà Ở cho gia chủ Mệnh Thủy

Phong Thủy Nhà Ở cho gia chủ Mệnh Thủy

Nói tới Thủy là chúng ta sẽ nghĩ ngay tới yếu tố là nước, là nguồn năng lượng cung cấp sự sống cho, các sinh vật trên trái đất, có thể hóa giải những điều bất lợi, nhưng ngược lại có thể cuốn trôi đi tất cả mọi thứ trên mặt đất thông qua các trận bão lụt. Do vậy Thủy có hai mặt là hài hóa và hủy diệt với sức mạnh vô cùng to lớn.

Với người thuộc Mệnh Thủy thì có khả năng về ăn nói vô cùng tốt, có thể thuyết phục, dễ mủi lòng trước nỗi khổ của người khác, có giác quan tốt. Nếu là người tốt thì rất tốt, ngược lại nếu là người xấu thì rất xấu. Nếu phụ nữ là Mệnh Thủy thì yếu đuối, ngọt ngào, còn là đàn ông Mệnh Thủy thì thường thay đổi nhiều.

Nói về phong thủy nhà ở thì cần nhiều yếu tố hợp lại với nhau, trong đó có một số yếu tố được xem là quan trọng cần phải xác định trước hết. Với gia chủ là người Mệnh Thủy thì nhà ở phải khác so với những mệnh khác, nên bạn cần phải biết được mệnh trước khi muốn thực hiện công việc xây dựng nhà.

Hướng xây nhà ở Mệnh Thủy: xét theo phương vị bản mệnh thì gia chủ Mệnh Thủy nên xây nhà quay theo hướng bắc, và vì thuộc đông tứ trạch nên hướng đông nam hoặc nam cũng khá là tốt. Cần phải quan tâm tới phương hướng của các gian phòng khác nên để phần cửa chính quay về những hướng này như phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách. Riêng đối với nhà vệ sinh nên quay theo hướng xâu mà xây. Việc bài trí cũng không quá phúc tạp vì đây là mệnh mà bản thân chúng đã mang yếu tố cát lợi, nên không cần phải kích thích quá nhiều, nhưng ngược lại vì chúng quá dễ nên cũng khó để mà không lạm dụng, tạo sự cân bằng là điều cần thiết.

Gia chủ Mệnh Thủy nên chọn màu sắc ra sao: việc lựa chọn màu sắc nào phù hợp cho ngôi nhà ở của Mệnh Thủy cũng vẫn đi theo con đường phong thủy ngũ hành đã đề ra, cụ thể là dựa vào mối quan hệ tương tác là tương sinh –  tương khắc. Tức là màu sắc thuộc nhóm tương sinh là tốt còn tương khắc là không tốt, không nên sử dụng.

Xét về mối quan hệ thì màu thuộc hành Thủy, Mộc và Kim sẽ là tốt nhất cho gia chủ Mệnh Thủy, gam màu chính có thể sử dụng là màu xanh dương và màu đen. Còn những màu khác như trắng, bạc, xanh lá cũng được sử dụng. Kiêng kỵ dùng màu sắc là vàng, nâu thuộc hành Thổ.

Khi sử dụng màu xanh da trời được coi là màu sắc của thiên nhiên, được xem là màu sắc hợp và tốt, chính vì thế nếu dung để sơn tường nhà, làm màn cửa, các vật dụng nội thất đều có thể sử dụng được màu sắc này. Đồng thời với màu sắc này còn mang lại cho con người có được một cảm giác thoải mái, vui vẻ, thư giãn. Một điều quan trọng là màu xanh dương hợp với gia chủ Mệnh Thủy, có thể sử dụng cho các cung tiền tài, gia đình, sự nghiệp. Theo một số kết quả nghiên cứu thì màu xanh còn giúp cho việc học hành được tốt.

Thủy Tinh kết hợp Gỗ là chất liệu phù hợp cho Mệnh Thủy

Ngoài màu xanh dương thì màu đen cũng tốt cho gia chủ Mệnh Thủy, thể hiện cho sự huyền bí và bí ẩn, thể hiện cho một con người sâu sắc, một sức mạnh vô cùng to lớn, có thể bảo vệ cho gia chủ tránh khỏi nguồn năng lượng xấu từ môi trường bên ngoài tác động tới ngôi nhà của bạn.

Việc chúng ta sử dụng màu đen thường không dễ như màu xanh dương, vì nếu dùng quá nhiều sẽ tạo cho ngôi nhà có cảm giác âm u, tăm tối. Nên bạn có thể chuyển màu đen qua các dụng cụ nội thất, hoặc làm điểm nhấn cho phần khung cửa, khung ảnh.

Vì là gia chủ Mệnh Thủy nên các dụng cụ nội thất trong nhà nên sử dụng chất liệu được làm bằng gỗ, thủy tinh là phù hợp nhất, và đương nhiên các vật dụng này nên có hình trong hoặc uốn lượn mới hợp với mệnh được. Với những vật dụng như thế này đều có thể kích hoạt được năng lượng cho Mệnh Thủy. Ngoài ra bạn có thể trang trí thêm bể cá cảnh, gương, vách ngăn pha lê, một số bức tượng linh vật khỉ và lơn với tác dụng đón tài lộc vào nhà.

Nếu được thì có thể trang trí thêm một số chậu cây cảnh như trúc phú quý, lục thảo trổ, thường xuân, xương rồng. Vừa có thể để làm trang trí vừa có tác dụng phong thủy tốt cho ngôi nhà Mệnh Thủy.

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1