Phong Thủy Phòng Khách cho Mệnh Mộc - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp Phong Thủy Phòng Khách cho Mệnh Mộc - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Phong Thủy Phòng Khách cho Mệnh Mộc

Phong Thủy Phòng Khách cho Mệnh Mộc

Ngũ hành là bao gồm cho năm yếu tố cơ bản tạo nên thế giới vạn vật này, trong đó Mộc thuộc một trong số đó, các mối quan hệ xung quanh sẽ có tác động rất nhiều tới sự tồn tại của một yếu tố phong thủy, chính vì thể mà bạn sẽ thiết kế như thế nào cho gian phòng khách của người thuộc Mệnh Mộc đây, việc cần chú ý đó chính là màu sắc để gia tăng thêm tài lộc cho gia chủ.

Phòng khách cho mệnh Mộc nên có nhiều cây xanh

Cũng theo như ngũ hành cho biết Thủy sinh ra Mộc, có thể hiểu đơn giản đó là nguồn nước sẽ là thành phần nuôi sống cây cối, do đó mà màu sắc thuộc hành Thủy sẽ được lựa chọn cho phòng khách của Mệnh Mộc, tức là màu đen và xanh biển, xanh da trời, xanh dương. Hoặc cũng có thể sử dụng màu của Mộc là xanh lá cây, nâu gỗ, màu đỏ, hồng, tím cũng hợp với Mệnh Mộc luôn.

Việc trang trí phòng khách đối với người Mệnh Mộc, thì việc phương hướng là thành phần đầu tiên được nghĩ tới, nên xoay phòng khách theo hướng đông, đông nam, kể cả là phần cửa chính, lối đi ra vào thường xuyên cũng nên đặt theo những phía này sẽ rất tốt với người Mệnh Mộc, đó là gia tăng thêm nguồn cát lợi, thành công trong công việc trải dài bền vững.

Một chú ý trong việc phương hướng đó chín là nguồn ánh sang, giả sử phòng khách của Mệnh Mộc là nơi có nguồn ánh nắng chiếu vào rất nhiều thì việc sử dụng các loại vật dụng có màu sắc tối có tác dụng hấp thụ toàn bộ nguồn ánh sáng này cũng như là sức nóng của chúng, việc này sẽ cải thiện được không gian cho phòng khách của người Mệnh Mộc rất nhiều.

Còn ngược lại thì nếu mà phòng khách bị thiếu nguồn ánh nắng thì bạn có thể sử dụng các vật dụng và màu sắc thể hiện được sự ấm áp, đối với những đồ dùng bằng kim thì quá sáng sẽ làm cho bạn bị chói mắt khi nhìn vào.

Thủy sinh ra được Mộc, do đó việc phòng khách Mệnh Mộc có thể tăng thêm nguồn thủy khí sẽ tạo được sự may mắn vô cùng, hoặc cũng có thể sử dụng lối đi uốn lượn của dòng chảy, phần trần phía trên cũng sử dụng hình dạng cong, và đặt trong phòng khách một hồ cá cảnh là một cách tốt. Có thể tạo nên một sự quanh co, mềm mại, lượn sóng cho gian phòng và tăng thêm nguồn linh khí tích cực.

Trên bàn tiếp khách có thể đặt một số loại cây cảnh, bình thủy tinh có nước với những bông hoa nổi lên cũng là cách bài trí phòng khách đặc sắc mà Mệnh Mộc có thể tham khảo, thể hiện được cá tính riêng của gia chủ.

Mệnh Mộc được đặc trưng là nhóm gỗ, mang nguồn gốc từ thiên nhiên, tức là mang nguồn năng lượng dương với tính chất là nổi, và Mệnh Mộc là một con người yêu thích một không gian thông thoáng, lưu thông. Do vậy việc bài trí phòng khách bằng các vật dụng như tủ, bàn, ghế, kệ, sàn, tường là điều quan trọng.

Phòng khách cho người Mệnh Mộc nên lựa chọn Thủy là điểm nhấn nhưng việc sử dụng quá nhiều sẽ không tốt một chút nào, thực tế bạn có thể thấy được rằng nếu cây cối mà có sự tồn tại quá nhiều nước thì cây sẽ ngập, úng, trôi nôi, trôi dạt. Đây là phần không tốt chút nào.

Việc Mệnh Mộc bài trí phòng khách có thể gắn liền với hành Mộc được coi là giải pháp tối ưu nhất. Hành Mộc ở đây bạn có thể lựa chọn đó là cây cảnh, ở phòng khách với phần không gian rộng có thể đặt một vài loại cây như trúc, kim tiền, dừa, cọ, vạn niên thanh, thủy tháp hoa. Lưu ý là nên để từ ba tới tám chậu cây mới có thể mang lại may mắn đó nhé.

Ánh nắng cũng góp phần quan trọng trong phong thủy với mệnh Mộc

Về phần lót sàn thì Mệnh Mộc nên dùng màu đậm cho phòng khách, kết hợp với một số đường vân giả gỗ, có phần mặt bằng phẳng và nhẵn bóng, không nên để có phần gồ ghề hay mấp mô, bởi đây là yếu tố khiến cho không khí gia đình căng thẳng, tranh chấp và cãi nhau.

Phong thủy thì lúc nào cũng tồn tại một các vô hình mà con người không thể nào chạm tới được, nhưng chúng ta có thể cải thiện được bằng cách đi theo quy tắc phong thủy. Đối với người Mệnh Mộc thì phong thủy phòng khách nên được sử dụng đúng màu sắc, phương hướng, nội thất. Nếu như mảnh đất không tốt thì việc làm này có thể cải thiện được phong thủy rất nhiều đấy.

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1