Phong thủy phòng thờ Tuổi Canh Thìn - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp Phong thủy phòng thờ Tuổi Canh Thìn - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Phong thủy phòng thờ Tuổi Canh Thìn

Phong thủy phòng thờ Tuổi Canh Thìn

Việc thờ cúng và báo hiếu đối với những người đã khuất là một truyền thống tốt đẹp mà cha ông ta đã để lại, do vậy hầu hết trong mỗi gia đình đều có một nơi dùng để làm việc này, có thể là phòng thờ hoặc là bàn thờ đều được. Trong việc xây dựng nơi thờ cúng này cũng rất quan trọng, nếu đúng với phong thủy của gia chủ thì sẽ nhận được nhiều điều may mắn cho cả gia đình. Vậy phong thủy phòng thờ cho gia chủ Tuổi Canh Thìn sẽ được thực hiện ra sao là đúng chuẩn phong thủy.

Gia chủ Tuổi Canh Thìn là nam mạng hoặc là nữ mạng đều có mệnh là Bạch Lạp Kim, khắc với Phúc Đăng Hỏa tức lửa ngọn đèn, nhưng để xác định được phong thủy phòng thờ thì sẽ dựa vào cung mệnh của Tuổi Canh Thìn mới chính xác.

Nam mạng Tuổi Canh Thìn: theo bát quái thì gia chủ thuộc mệnh quái Ly, còn theo như kinh dịch thì Ly là Lửa, thuộc ngũ hành Hỏa, thuộc đông tứ mệnh. Chính vì thế mà nam mạng Tuổi Canh Thìn có cung mệnh Hỏa khắc niên mệnh Kim và thuộc đông tứ trạch.

Dựa vào thông tin này chúng ta xác định được hướng tốt cho nam mạng Tuổi Canh Thìn sẽ là hướng Đông – Đông Nam – Bắc – Nam, hướng không tốt là hướng Tây Bắc – Tây – Tây Nam – Đông Bắc.

Hướng Đông thuộc Sinh Khí, sao Tham Lang, biểu tượng cho vượng khí của gia chủ, đây cũng một trong số bốn cung tốt nhất trong bát trạch, đó là tốt cho sức khỏe – con cháu – tuổi thọ – tiền tài, đặc biệt là tốt cho nam mạng. Đồng thời còn có thể mang lại cho họ danh tiếng rộng khắp.

Hướng Đông Nam thuộc Thiên Y, sao Cự Môn biểu tượng cho sức khỏe, đây là cung thứ hai nên chọn cho hướng bàn thờ Tuổi Canh Thìn, đặc biệt là với nữ mạng. Với hướng này sẽ giúp mọi thành viên tránh được bệnh tật, kéo dài tuổi thọ, có thêm hạnh phúc, quý nhân hỗ trợ.

Hướng Bắc thuộc Diên Niên, sao Vũ Khúc, biểu tượng cho mối quan hệ tốt đẹp, đặc biệt phát huy tác dụng đối với gia đình cần hoàn thuận, sung túc, tài lộc, may mắn. Đây là hướng dùng để cải thiện khả năng giap tiếp ngoài xã hội cũng như với người thân trong gia đình. Bàn thờ đặt theo hướng Bắc này còn mang đến sự bình yên, trấn tĩnh, tình duyên.

Hướng Nam thuộc Phục Vị, sao Tả Phù biểu tượng của sự bình an, rất tốt để đặt bàn thờ cúng, nhờ đó mà các mối quan hệ cũng trở nên tốt đẹp hơn, hoàn thuận hơn.

Nữ mạng Tuổi Canh Thìn: có mệnh quái là Càn, ngũ hành Kim thuộc tây tứ mệnh, các hướng bàn thờ tốt sẽ là hướng Tây – Đông Bắc – Tây Nam – Tây Bắc, còn hướng không tốt là hướng Nam – Đông – Bắc – Đông Nam.

Dựa trên những thông tin của gia chủ Tuổi Canh Thìn nam mạng và nữ mạng để chọn được hướng bàn thờ tốt nhất, quy tắc để chọn là bàn thờ cần phải là tọa cát và hướng cát, tức cả tọa và hướng đều phải tốt. Nếu như tọa không tốt thì lúc đó gia chủ Tuổi Canh Thìn cần ưu tiên chọn hướng tốt.

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1