Bút Thử Đá Thạch Anh, Đá Quý - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp Bút Thử Đá Thạch Anh, Đá Quý - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Bút Thử Đá Thạch Anh, Đá Quý

Bút Thử Đá Thạch Anh, Đá Quý

Có khá nhiều phương pháp để xác định độ quý hiếm, cũng như thật giả của đá quý như cọ sát, quan sát màu sắc, vân đá,.. Nhưng chỉ có dùng bút thử đá thạch anh, đá quý mới biết được chính xác nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về loại bút thử này, đồng thời biết được cách sử dụng và địa chỉ mua bút thử, hãy tham khảo qua các nội dung sau đây.

Đôi nét về dòng bút thử đá

Đôi nét về bút thử đá quý

Bút thử đá thạch anh, đá quý là một thiết bị chuyên dụng dùng trong việc xác định giá trị của từng loại đá. Hoạt động trên nguyên lý cảm biến, đo dẫn nhiệt mà xác định độ cứng của đá quý. Từ đó, cho ra một mức độ cứng, dựa vào mức độ này ta kiểm tra trên bảng thông số, xem loại đá đó là gì. Hạn chế tối đa tình trạng mua nhầm đá giả, đá nhân tạo, đá kém chất lượng.

Thiết bị thử đá bao gồm 1 đầu bút thử, thân máy và 1 màn hình Led thể hiện độ cứng của đá. Bút dùng được cho tất cả loại đá, ngay cả các loại đá thô, đá chưa qua xử lý vẫn có thể nhận biết được. Đặc biệt, khi bút thử phát hiện được kim cương hay các loại đá quý có độ cứng cao, bút sẽ phát ra âm thanh báo hiệu. Thời gian để cho kết quả thử rất nhanh, chỉ cần chạm vào 1 lần thì sẽ có ngay kết quả.

Các bước sử dụng bút thử đá

Cách sử dụng bút thử đá quý

Để sử dụng được bút thử đá cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Tiến hành bật công tắc bút thử, đến khi thấy đèn ở “LAMP ON BATTERY OK” là có thể dùng được. Sau khi đèn sáng bạn tiến hành điều chỉnh đèn thang đo là được.
  • Bước 2: Điều chỉnh kích thước của đá quý cần thử theo bảng thang đo. Tuy nhiên, bảng thang đo này chỉ mang tính chất tương đối, do nhiệt độ tại Việt Nam tương đối cao, nên bạn ưu tiên chỉnh thông số ở mức 3.
  • Bước 3: Bạn đặt đầu bút thử sao cho nằm vuông góc và cùng trên 1 phương với đá quý. Để bút tiếp xúc với đá trong khoảng 30s, sau đó quan sát hiển thị của đèn thang đo để biết được độ cứng của đá, rồi tra cứu trong bảng độ cứng để biết đá quý đó là gì.

Trong quá trình thử bút bạn cần chú ý một số điều sau đây:

  • Không ấn mạnh đầu bút vào đá, chỉ đặt nhẹ vào, không làm đầu bút cong vênh, gâu hư hỏng và ảnh hưởng đến kết quả thử.
  • Khi đo đá phải đảm bảo không bị ẩm ướt, cần khô ráo nhất có thể. Do đá ướt, bút thử khó cảm nhận được chính xác nhiệt của đá, làm thay đổi kết quả.
  • Để kết quả chính xác nhất bạn nên thay đổi nhiều góc đo khác nhau. Đồng thời thay Pin bút thử khi thấy đèn Led sáng mờ.

Địa chỉ mua bút thử đá uy tín

Địa chỉ mua bút thử đá

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán bút thử đá quý, bạn có thể tìm mua rất dễ dàng. Tuy nhiên, muốn mua được bút chất lượng, kiểm tra được chính xác thì nên ghé đến Kim Tự Tháp. Đây là một trong các đơn vị kinh doanh có tiếng trên thị trường, được đánh giá cao về uy tín, cũng như chất lượng phục vụ.

Ngoài kinh doanh bút thử đá, Kim Tự Tháp còn là nơi cung cấp vô vàn loại đá quý và vật phẩm phong thủy khác nhau. Các loại đá tại Kim Tự Tháp đảm bảo 100% đá tự nhiên, được kiểm tra kỹ càng, và có giấy chứng nhận rõ ràng.

Trên đây là các thông tin về bút thử đá thạch anh, đá quý. Mong rằng với những chia sẻ của bài viết đã giúp bạn biết thêm về loại bút này. Nếu muốn mua bút thử đá, hãy truy cập vào website https://kimtuthap.vn/.

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1