Tinh Thể Đá là gì? Loại Tinh Thể Đá nào phù hợp nhất với tôi? - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp Tinh Thể Đá là gì? Loại Tinh Thể Đá nào phù hợp nhất với tôi? - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Tinh Thể Đá là gì? Loại Tinh Thể Đá nào phù hợp nhất với tôi?

Tinh Thể Đá là gì? Loại Tinh Thể Đá nào phù hợp nhất với tôi?

Câu hỏi: Bạn có thể có nhiều lời khuyên cho việc sử dụng tinh thể đá ở nhà hoặc trong cách dùng chúng như những món đồ trang sức, nhưng tôi lại muốn biết chúng hoạt động ra sao. Và cũng là một loại tinh thể đá cái phù hợp nhất cho tôi? Cảm ơn bạn!

 Trả lời: Tinh thể đá hoạt động ở nhiều tầng, vì vậy để trả lời câu hỏi của bạn “Tinh thể là gì?” Chúng ta có thể bắt đầu với một định nghĩa khoa học ngắn gọn và sau đó tiếp tục các tính chất siêu hình học hơn của tinh thể và đá.

 Định nghĩa cơ bản nhất cho tinh thể đá là chất rắn được hình thành bởi một mô hình lặp đi lặp lại. Khi so sánh với các chất rắn khác, các nguyên tử trong các tinh thể luôn luôn được lặp lại theo cùng nhịp điệu chính xác, hoặc theo mẫu.

 Mỗi mô hình tinh thể là duy nhất, cái mà xác định các tính chất của tinh thể. Điều này đề cập đến cả các tính chất vật lý như độ trong, độ sâu và cường độ, ví dụ, cũng như các tính chất siêu hình, chẳng hạn như sự dao động năng lượng cụ thể mà tinh thể phát ra.

 Như bạn thấy, ngay cả những định nghĩa rất cơ bản của một tinh thể rõ ràng cho thấy một sự thông minh vốn có và một cảm giác hài hòa và trật tự có mặt trong tất cả các tinh thể đá tự nhiên.

Tại sao tôi nhấn mạnh đến các tinh thể tự nhiên? Vì nhiều tinh thể chữa bệnh được gọi là tinh thể phong thủy, đã được nhuộm màu, chiếu xạ hoặc thậm chí là hàng mã. Những tinh thể này sẽ không còn giữ được năng lượng mạnh mẽ vốn có trong nó như trước.

Bây giờ hãy cùng khám phá những khía cạnh siêu hình hơn trong câu trả lời cho câu hỏi của bạn “Tinh thể là gì và nó hoạt động như thế nào?” Theo bản chất, tinh thể sẽ phát ra, hoặc tỏa ra bản chất của nó vào môi trường nơi nó được đặt. Giống như một bông hoa phát ra mùi thơm của nó vào trong không khí, tinh thể cũng phát ra những rung động năng lượng tinh vi ảnh hưởng đến năng lượng của không gian, có thể là nhà, văn phòng, vườn hoặc xe hơi.

Tất nhiên, ý thức mạnh mẽ về trật tự và sự hài hòa hiện diện trong đa số các tinh thể chứ  không phải là tất cả. Một khi bạn bắt đầu thưởng thức năng lượng mạnh mẽ từ các tinh thể đá, có thể là trong việc xây dựng bộ sưu tập tinh thể của riêng bạn hoặc tạo ra đồ trang sức pha lê, bạn sẽ thấy mỗi tinh thể khác nhau như thế nào. Một viên đá lấp lánh trong suốt có cảm giác rất khác với đá tourmaline đen, và thậm chí còn khác biệt nhiều so với loại đá pyrite.

Sự khác biệt về màu sắc, hình dạng sẽ cho bạn biết khá nhiều về sức mạnh khác lạ  của pha lê. Đi vào một cửa hiệu tinh thể tốt có thể cảm thấy như đi bộ vào một khu vườn đẹp – nhưng bạn cũng có thể cảm thấy bị choáng ngợp với sự đa dạng hiện tại của tinh thể. Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn được tinh thể đá phù hợp cho chính mình?

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn chọn tinh thể tốt nhất cho nhà, văn phòng, khu vườn của bạn hoặc chữa bệnh cá nhân của riêng bạn.

Đá phong thủy cho gia đình hoặc văn phòng

Nếu bạn đã quen với các cung trong phong thủy, bạn có thể đặt các tinh thể đá ở các cung cụ thể của bất kì một không gian (theo năng lượng bạn cần). Ví dụ, một viên thạch anh hồng hoặc một viên đá Celestite có thể hoạt động rất hiệu quả ở cung tình cảm, trong khi đá Hematite bóng có thể tăng năng lượng cho cung sự nghiệp

Nếu bạn không quen thuộc với cung phong thủy trong nhà hoặc văn phòng của bạn, bạn có thể bắt đầu với bất kỳ loại đá nào. Với bất kỳ hình thức, có thể là một tảng đá khá lớn, hoặc một cụm đá geode. Một lợi ích khác của tinh thể đá tự nhiên là chúng hấp thụ / giảm mức EMF, mối lo ngại lớn trong cả ngôi nhà và văn phòng hiện đại, vì vậy một tinh thể đá gần máy tính của bạn có thể giúp khắc phục điều đó.

Tinh thể đá tốt cho sức khoẻ và làm đồ trang sức cá nhân

Tinh thể đá đã được sử dụng để chữa bệnh từ lần đầu tiên con người phát hiện ra chúng. Đó là một khoảng thời gian rất, rất, rất dài! . Chúng ta có thể chiêm ngưỡng những đồ trang sức khác nhau từ các nền văn hoá cổ xưa qua vẻ bề ngoài của chúng, nhưng những gì chúng ta không thể biết là mỗi viên tinh thể đán ở vương miện, vòng, vòng cổ hoặc áo choàng đều có một mục đích cụ thể để tồn tại ở đó.

Từ lapis lapis lộng lẫy màu xanh tuyệt vời trong đồ trang sức của Ai Cập cổ đại đến những viên kim cương trong suốt trên vương miện của hoàng gia – tất cả đều được dùng với mục đích giúp con người giữ sức khỏe, cân bằng và kết nối với sức mạnh với nhau tốt hơn. Để chọn một viên pha lê hoặc đá quý mà bạn có thể hưởng lợi nhiều nhất, trước tiên hãy kiểm tra các đặc tính của các tinh thể đá khác nhau và đi tìm loại mà có thể đáp ứng nhu cầu cụ thể. Ví dụ, viên đá hình mặt trăng được biết đến với sự cân bằng cảm xúc, trong khi đó màu đỏ tía tỏa ra nguồn năng lượng giúp kích hoạt năng lượng của bạn.

Chọn một hình thức đồ trang sức chạm vào điểm xung nhịp của bạn, đep nó thường xuyên, và chắc chắn để làm sạch đồ trang sức pha lê của bạn thường xuyên!

– Thu Minh dịch

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1