52. Dùng Đèn Làm Đẹp - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp 52. Dùng Đèn Làm Đẹp - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

52. Dùng Đèn Làm Đẹp

52. Dùng Đèn Làm Đẹp

Với thiết kế hiện nay trong nhà ở, ngoài đèn dùng để thắp sáng còn có loại đèn dùng với mục đích chính là trang trí gây ấn tượng trong một không gian đem đến cảm giác lạ.

Cách sử dụng đèn trang trí có thể dùng những loại có sản xuất sẵn nhưng có kích cỡ hoặc kiểu tương đối đặc biệt. Dùng những loại đèn thông thường nhưng thay đổi vị trí của nó hoặc có cách phối hợp khác lạ mang cho nó một hình thức mới. Việc sử dụng đèn một cách khác biệt cũng tạo nên ấn tượng.

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Vật Phẩm Phong Thủy ý nghĩa

 ︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

Có nhiều vị trí để bố trí đèn nhưng vị trí hay được sử dụng là khoảng thông tầng, những không gian rỗng. Ở đây đèn thường có kích thước lớn hoặc là tập hợp của nhiều đèn tạo nên những bố cục gây ấn tượng mạnh. Hiệu quả ánh sáng sẽ tạo nên sự lung linh mà các vật trang trí khác không có được. Trong phòng ngủ có diện tích vừa phải nhưng gây ấn tượng bằng một chiếc đèn giấy lớn, nhờ chiếc đèn ấy sẽ làm ấm và mềm đi không gian thư giãn này.

Đèn trang trí còn để xác định không gian, trong một gian phòng rộng, vị trí đặt đèn sẽ tạo nên một vùng trung tâm và cảm giác không gian bớt trống trải.

Đèn thường dùng ở trên trần nhưng được đem gắn trên tường thành một hàng gây cảm giác khác. Dùng nhiều bóng đèn tròn treo khít với nhau thả từ một hộp gỗ gắn trên trần cũng là một cách tạo nên nét trang trí mang tính phá cách. Những bóng đèn tròn được xếp trong một chiếc chậu bằng gốm đặt ở một gác nhà tạo được điểm nhấn và lạ mắt. Tùy theo sở thích của từng người và trí tưởng tượng để bố trí và tạo nên hiệu quả về trang trí.

Tuy nhiên khi quá đề cao tính thẩm mỹ, cũng không nên quên là đèn phải có kiểu dáng thực tế trong không gian. Đèn phải dễ làm vệ sinh cũng như thay bóng không quá khó. Những loại đèn bằng kim loại có trọng lượng nặng nên đặt bên dưới vì treo lên sẽ không được an toàn và tạo cảm giác nặng nề, Với các loại đèn bằng chất liệu nhẹ phải có một độ nặng vừa phải để đèn không bị lắc lư.

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1