Dấu hiệu của người nhiễm Virus Corona là gì - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp Dấu hiệu của người nhiễm Virus Corona là gì - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Dấu hiệu của người nhiễm Virus Corona là gì

Dấu hiệu của người nhiễm Virus Corona là gì

Virus Corona là một chủng bệnh liên quan tới viêm đường hô hấp cấp, hiện nay thì chủng bệnh này có tên cụ thể là Covid-19, xuất hiện vào cuối năm 2019, hiện tại chưa có thuốc đặc trị cũng như vắc xin phòng bệnh, chính vì thế mà người dân nên tìm hiểu về thông tin của dịch bệnh, đồng thời tiến hành phòng ngừa, nếu như phát hiện có triệu chứng bệnh thì đến các cơ sở y tế để kiểm tra xét nghiệm, tiến hành cách ly theo yêu cầu, nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan diện rộng.

Tuy nhiên có rất nhiều người chưa biết thông tin về Virus Corona, các dấu hiệu nhận biết là gì, nếu có dấu hiệu thì nên tìm sự giúp đỡ ở đâu, tiến hành xét nghiệm như thế nào. Vì thế mà bộ y tế đã đưa ra một vài hướng dẫn cho người dân như sau.

Dấu hiệu nhận biết Virus Corona – Covid-19: thông thường các triệu chúng cấp tính sẽ được tính trong thời gian từ hai đến 14 ngày khi bạn tiếp xúc với Virus Corona, đây là thông tin từ cơ quan phòng ngừa dịch bệnh thế giới. Trong đó sốt và ho, kèm theo khó thở là những dấu hiệu của chứng đường hô hấp cần phải biết, có thể xác định những dấu hiệu này, nhằm đưa là hành động bảo vệ cho chính bản thân, cũng như cho mọi người xung quanh. Tất cả mọi người phải hiểu và tự giác để ngăn chặn nguồn bệnh phát tán.

Sốt:

Đây được xem là dấu hiệu nhận biết vô cùng quan trọng để xác nhận bạn có bị nhiễm Virus Corona hay chưa. Chẳng hạn khi nhiệt độ cơ thể của bạn nằm ở mức 37.7 độ C kể cả ở người lớn và trẻ nhỏ, tức là bạn đã ở giai đoạn sốt rồi.

Nếu muốm kiểm tra được thân nhiệt chính xác thì nên chọn thởi điểm vào buổi sáng, còn với buổi chiều và buổi tối thì kết quả sẽ có sự chênh lệch. Nguyên nhân là thân nhiệt con người trong cùng một ngày có sự biến đổi, thông thường vào thời gian chiều tối thì thân nhiệt người bình thường cũng sẽ tăng lên, đặc biệt là khi nhiễm Virus Corona thì sẽ tăng lên hơn.

Ho:

Liên quan tới đường hô hấp, thế nên dấu hiệu ho cũng đáng phải chú ý, nhưng ho ở đây không như bình thường, mà được thể hiện dưới dạng những cơ ho khan và có cảm giác lồng ngực hơi tức.

Theo như các nhà khoa học thì nói rằng, đó không phải là tiếng tích tắc trong cổ họng của bạn. Bạn không dừng lại ở việc hắng giọng, nó không chỉ tạo ra cảm giác khó chịu, mà nó đến từ xương ức của bạn. Có thể nói rằng ống phế quản của bạn đang bị viêm hay bị kích thích.

Khó thở:

Đây cũng là dấu hiệu quan trọng để bạn nhận biết người mắc Virus Corona, thể hiện tính chất nghiêm trọng từ Covid-19, khó thở sẽ xảy ra kể cả khi bạn không ho. Lúc này ngực sẽ căng hay cảm giác không thể thở sâu, không đủ để có được một hơi thở đủ.

Theo chủ tịch của hội y khoa thì nếu ai đó vào bất cứ khi nào cảm thấy khó thở, thì liên lạc ngay tới cơ quan chăm sóc sức khỏe, để được cấp cứu.

Ngoài ra thì theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Virus Corona, cũng đưa ra một số dấu hiệu khẩn như sau, đau hay áp lực lâu ở phần ngực, môi hay mắt trở nên xanh và tím tái, đây là dấu hiệu bị thiếu khí oxy, rối loạn tâm thần đột ngột, không có đủ khả năng nhận thức.

Dấu hiệu cảm lạnh, cúm:

Dấu hiệu khi bị nhiễm Covid-19 có khác so với bệnh cảm cúm thông thường, trong đó có tình trạng đau đầu, tiêu hóa, nhức mỏi cơ thể, dị ứng, sổ mũi, đau họng, hắt hơi.

Dựa trên những dấu hiệu trên thì có thể bạn chỉ mắc chứng cảm thông thường, sau đó có thêm sốt với ho, nhưng đối với nhiễm Covid-19 thì đặc biệt nhất vẫn là dấu hiệu khó thở, chúng sẽ không dừng lại trong thời gian nhiều ngày và dần nặng hơn.

Xem phương pháp Thiền an toàn, đơn giản nhất tại link này: https://kimtuthap.vn/thien/

Phân biệt cảm cúm và Covid-19:

Mặc dù nhìn chung về dấu hiệu có thể hai loại bệnh này khá giống nhau, đều kèm theo đau cổ họng – mệt mỏi – ho khan, chính vì thế mà làm cho người dân bị hoang mang, đồng thời các bác sỹ cũng gặp khó khăn khi kiểm tra xét nghiệm, tuy nhiên theo như các nhà chuyên môn, thì người nhiễm phải Virus Corona thường không có hiện tượng sổ mũi và hắt hơi nhiều như cảm cúm.

Sốt, ho khan:

Đây được xem là hai dấu hiệu đặc trưng mang ý nghĩa đặc thù cho người nhiễm Virus Corona, một số người lại nhầm sang cảm cúm thông thường.

Nguyên nhân dẫn tới hai dấu hiệu trên là khi Virus Corona xâm nhập vào cơ thể người bệnh, thì sẽ đi tới phổi đầu tiên, chính vì thế sẽ khiến cơ thể bị sốt – ho khan – khó thở.

Đối với bệnh về dị ứng thì dấu hiệu khó thở – sổ mũi – hắt hơi là phổ biến, kèm thêm ho khan – mệt mỏi – sốt có thể xảy ra.

Với bệnh cúm thì dấu hiệu sốt – ho khan – đau đầu – đau nhức cơ thể – đau họng – mệt mỏi là phổ biến, bên cạnh đó thì có tiêu chảy hoặc sổ mũi.

Với bệnh cảm lạnh thì dấu hiệu đau nhức cơ thể – đau họng – sổ mũi – hắt hơi là phổ biến, có thể sốt – ho khan – đau đầu – mệt mỏi.

Đặc biệt với người nhiễm Covid-19 thì dấu hiệu sốt – ho khan – khó thở là phổ biến, bên cạnh đó có thể xuất hiện thêm dấu hiệu đau đầu – đau nhức cơ thể – đau họng – mệt mỏi – tiêu chảy – sổ mũi.

Dựa trên cách phân biệt này thì nếu có tình trạng sổ mũi thì có thể không phải bị nhiễm Covid-19, còn với các bệnh cảm lạnh – cúm – dị ứng thì cần phải có ba dấu hiệu sốt – ho khan – khó thở mới là nhiễm Covid-19. Đặc biệt dấu hiệu khó thở không liên quan đến cảm lạnh hoặc cúm.

Những điều nên làm đối với Covid-19:

Hiện nay do tình trạng Virus Corona chưa có thuốc đặc trị, do vậy bộ ý tế chỉ đưa ra khuyến cáo về các dấu hiệu nhận biết, nếu tương tự như cảm lạnh hoặc cúm thì là triệu chứng bệnh nhẹ, do vậy nên cách ly ở nhà để kiểm soát, cùng với việc nghỉ ngơi và sư dụng Tylenol.

Tuy nhiên đối với người lớn tuổi và phụ nữ đang có thai thì cần chú ý hơn, vì hai đối tượng này đang trong giai đoạn hệ kháng thể suy giảm, chính vì vậy mà Virus Corona sẽ dễ xâm nhập vào cơ thể.

Đối với tình trạng nhiễm bệnh từ Virus Corona – Covid-19 thì mức độ nguy hiểm hơn so với những căn bệnh khác, vì chúng sẽ là tiền đề khiến bạn mắc phải bệnh lý liên quan tới bệnh phổi mãn tính – hen suyễn – suy tim – bệnh tim – tiểu đường – thiếu hồng cầu hình liềm – ung thư – thận – rối loạn tự miễn dịch.

Lời khuyên của các bác sỹ là bệnh nhân cao tuổi và người có tình trạng bệnh lý tiềm ẩn hay giảm hệ miễn dịch thì nên liên hệ với tổ chức ý tế chống dịch sớm.

Xét nghiệm Covid-19:

Mặc dù bạn chưa thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu nhiễm Covid-19 được liệt kê ở trên, thì không nên yêu cầu được kiểm tra hoặc làm phiền các trung tâm và phòng khám, vì hiện tại đều đang bận rộn.

Nhưng bạn có thể kiểm tra khi có dấu hiệu của Virus Corona như sốt – ho khan – khó thở – đau nhức cơ thể. Lúc này bạn hãy đến các cơ sở y tế để tiến hành xét nghiệm có nhiễm Covid-19 hay không.

Một số biện pháp phòng tránh: đối với người chưa có dấu hiệu nhiễm Virus Corona thì nên phòng tránh như sau:

Không nên tụ tập nơi đông người, hạn chế tối da đi lại trên phương tiện công cộng, ngừng các hoạt động văn hóa thể dục thể thao và giải trí.

Đối với mỗi cá nhân thì nên hạn chế việc đi ra ngoài đường, nên vệ sinh sạch sẽ nơi ở, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách nhất định với người khác, không nên tụ tập đông, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, liên lạc với cán bộ sở y tế, khai báo y tế đầy đủ, nên ăn chín uống sôi.

Đối với người trên 60 tuổi, người mắc bệnh về tim mạch và hô hấp hoặc tiểu đường thì cần tránh đi tới nơi đông người, nhất là nơi có nghi ngờ người nhiễm bệnh.

Bản thân tự cập nhật thông tin và kiến thức về Covid-19 từ địa chỉ đáng tin cậy để nắm rõ tình hình cũng như thực hiện đầy đủ khuyến cáo từ bộ y tế.

Ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ, nếu được nên sử dụng đồ dùng riêng cho các thành viên trong gia đình, tự học cách đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như mọi người xung quanh.

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1