Mệnh Hỏa và Vòng Đá Phong Thủy cho Người Mệnh Hỏa - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp Mệnh Hỏa và Vòng Đá Phong Thủy cho Người Mệnh Hỏa - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Mệnh Hỏa và Vòng Đá Phong Thủy cho Người Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa và Vòng Đá Phong Thủy cho Người Mệnh Hỏa

Có thể nói rằng, vòng đá phong thủy đang trở thành một trào lưu mới được rất nhiều các bạn trẻ  hiện nay đón nhận. Không chỉ đơn thuần chúng là một loại vòng trang sức thể hiện cá tính mà những chiếc vòng đá phong thủy còn mang ý nghĩa tâm linh, mang lại hạnh phúc, may mắn cho chủ nhân của chúng. Xong để lựa chọn 1 chiếc vòng đeo tay hợp phong thủy là điều không đơn giản, đặc biệt là lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh hỏa thì chúng ta cần phải chú ý.

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

 Vòng tay Đá Phong Thủy tự nhiên

 ︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

Người mệnh Hỏa nên chọn vòng đá phong thủy như thế nào?

Nhằm giúp các bạn có cái nhìn bao quát hơn về tính cách mệnh Hỏa cũng như biết cách lựa chọn vòng đá phong thủy mệnh Hỏa, bài viết sau sẽ bổ sung một số thông tin hữu ích cho các bạn.

Phong thủy cho người mệnh Hỏa

Trong Ngũ Hành thì Hỏa là hành ám chỉ mùa hè, lửa và sức nóng. Hỏa có thể mang lại ánh sáng, hơi ấm và niềm hạnh phúc, hoặc cũng có thể tuôn trào, bùng nổ và thể hiện sự bạo tàn.

Nếu nói về khía cạnh tiêu cực nào đó thì mệnh Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh. Còn ở khía cạnh tích cực, thì mệnh Hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng. Những người mạng hỏa thể hiện cho niềm đam mê và nguồn năng lượng tràn đầy, thể hiện cho sức mạnh của ý chí. Để mang tới sức khỏe, may mắn, công danh, tài lộc, phát đạt cho những người mạng Hỏa. Do vậy việc lựa chọn vòng tay phong thủy phù hợp cho những người mệnh Hỏa dựa vào màu sắc theo quy luật ngũ hành là điều rất quan trọng mà tất cả chúng ta nên quan tâm.

Vòng tay phong thủy mệnh Hỏa phù hợp người sinh năm nào

Những người mệnh Hỏa sẽ sinh vào các năm sau đây:

Năm 1934, 1994: tuổi Giáp Tuất; năm 1957, 2017: tuổi Đinh Dậu; năm 1986, 1926: tuổi Bính Dần; năm 1935, 1995: tuổi Ất Hợi; năm 1964, 2024: tuổi Giáp Thìn; năm 1987, 1927: tuổi Đinh Mão; năm 1948, 2008: tuổi Mậu Tý; năm 1965, 2025: tuổi Ất Tỵ; năm 1949, 2009: tuổi Kỷ Sửu; năm 1978, 2038: tuổi Mậu Ngọ; năm 1956, 2016: tuổi Bính Thân; năm 1979, 2039: tuổi Kỷ Mùi.

Với thông tin này thì các bạn đã biết mình có thuộc mệnh Hỏa hay không rồi đó. Sau khi đã xác định chính xác Ngũ hành năm sinh của mình là Hỏa, chúng ta hãy tìm hiểu xem Ngũ hành là gì, và áp dụng lý thuyết Ngũ hành vào việc lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh Hỏa như thế nào.

Bạn Mệnh Hỏa nên chọn Vòng Đá Phong Thủy Thạch Anh Tím, Hồng, Xanh, Đỏ

Áp dụng Ngũ hành vào việc lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh Hỏa

Khái niệm về Ngũ Hành: Ngũ Hành là năm loại ký hiệu, đại diện có thể phân thành năm loại trạng thái sự vật. Đặc tính của Ngũ Hành tuy đến từ năm loại vật chất tự nhiên đó là Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy, nhưng thực tế đã vượt qua bản thân của năm loại vật chất cụ thể này và có ý nghĩa rộng rãi, phổ biến hơn.

Và theo quy luật Ngũ Hành tương sinh (tương sinh mang ý nghĩa sinh trưởng, hỗ trợ) ta có:

 • Mộc sinh Hỏa: Hỏa lấy mộc làm chất liệu để đốt. Mộc cháy hết thì thì Hỏa sẽ tự tắt.
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa sau khi tắt thì vật thể thành tro, tro là Thổ.
 • Thổ sinh Kim: Kim giấu trong đá, sau khi luyện chế thì có thể lấy được kim loại.
 • Kim sinh Thủy: Kim tan chảy thành dịch thể dưới nhiệt độ cao, hoặc nói Thủy cần dùng đồ bằng sắt để khai phá.
 • Thủy sinh Mộc: Có Thủy nuôi dưỡng thì Mộc càng có thể phát triển.

Ngũ hành tương hợp (tương hợp mang ý nghĩa hòa hợp) đó là:

 • Hỏa hợp Hỏa
 • Thổ hợp Thổ
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy
 • Mộc hợp Mộc.

Còn Ngũ Hành tương khắc (tương khắc mang ý nghĩa xung khắc, hủy diệt, làm xấu đi) gồm có:

 • Thủy khắc Hỏa: Hỏa gặp thủy thì bị dập tắt.
 • Hỏa khắc Kim: Hỏa mạnh làm tan chảy Kim.
 • Kim khắc Mộc: Vật bằng kim loại có thể cắt gỗ.
 • Mộc khắc Thổ: Thực vật sinh trưởng có thể cho đá bị nứt ra.
 • Thổ khắc Thủy: Thủy đến thì ngập Thổ, đá có thể chặn Thủy.

Màu Tóc Đỏ quá đẹp và phù hợp chọn bạn mệnh Hỏa

Quy luật tương sinh, tương khắc trong Ngũ Hành

Trong các mối quan hệ Ngũ hành ở trên thì quan hệ tương sinh và tương hợp là tốt, còn tương khắc là không tốt. Dựa vào đây có thể thấy, người mệnh Hỏa nên chọn màu sắc mệnh Mộc bởi Mộc sinh Hỏa, hoặc mệnh Hỏa vì Hỏa hợp Hỏa, không nên chọn màu sắc mệnh Thủy và mệnh Kim vì Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Ngoài ra, cũng không nên chọn màu sắc mệnh Thổ, mặc dù Hỏa sinh Thổ là mối quan hệ tương sinh, nhưng không tốt cho Hỏa.

Về phương diện màu sắc thì màu sắc tương ứng với Ngũ Hành sẽ như sau: Hành Mộc tương ứng với màu xanh; Hành Hỏa là màu đỏ, cam, tím; Hành Thổ: màu vàng, nâu đất, nâu nhạt; Hành Kim: màu trắng, màu xám, màu ghi; Hành Thủy: màu đen, màu xanh nước biển.

Như vậy, theo những gì mà chúng ta thấy ở trên đây thì mệnh Hỏa sẽ hợp với màu của hành Mộc là màu xanh; hợp màu của hành Hỏa là màu đỏ, cam, tím. Mệnh Hỏa không hợp màu hành Thủy và hành Kim vì chúng tương khắc đó là màu đen, xanh nước biển, trắng, xám, ghi cũng như màu hành Thổ (suy yếu) là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.

Ý nghĩa một số màu sắc mệnh Hỏa

Ngoài thạch anh Hồng, người mệnh hỏa cũng có thể sử dụng thạch anh Xanh

Màu đỏ: là màu thuộc hành Hỏa, hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ đôi khi dưới ý nghĩa tiêu cực, cũng là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc. Đối với người Á Đông, màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sự hi sinh và đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn.

Màu cam:là màu thuộc hành Hỏa và hợp với người mệnh Hỏa vì có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, biểu tượng cho sự nỗ lực và cuốn hút, có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

Màu tím: là màu thuộc hành Hỏa và hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Ngoài ra, màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Không nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng.

Màu xanh lá cây: là màu thuộc hành Mộc, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương sinh (Mộc sinh Hỏa). Màu xanh là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Tuy nhiên, nên tránh dùng màu xanh lá cây đậm tượng trưng cho sự đố kỵ và màu xanh vàng tượng trưng cho sự bệnh hoạn, yếu đuối.

Vòng tay từ đá phong thủy màu tím có ý nghĩa lớn với người mệnh Hỏa

Một số mẫu vòng tay phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa

Vòng tay phong thủy từ đá thạch anh hồng: vòng tay đá thạch anh hồng có tác dụng giữ vững tinh thần, tích tụ tài bảo; tăng cường ý chí và lòng dũng cảm, niềm tin, giúp những người nhút nhát trở nên mạnh mẽ. Đeo vòng tay đá thạch anh hồng có tác dụng tăng cường sức sống, phù hợp với những người thân thể yếu đuối, bệnh lâu ngày không khỏi. Hơn nữa, còn giúp tăng cường trí lực, hiểu thấu đáo mọi vấn đề, kiên trì và giữ vững nguyên tắc.

Vòng tay phong thủy từ đá thạch anh tím: Người Hy Lạp thường mang theo một viên đá thạch anh tím khi tham gia các cuộc vui để tránh bị say xỉn, chúng cũng được dùng để chế tác thành ly, cốc đựng bia rượu, hoặc ngâm một viên đá nhỏ trong rượu để làm cho mùi vị của rượu trở nên đặc biệt hơn. Thạch anh tím hỗ trợ tích cực cho não bộ, giúp giải tỏa căng thẳng và chống đau đầu, người già hoặc những người đang trong tình trạng căng thẳng có thể đặt thạch anh tím trong phòng ngủ để cải thiện giấc ngủ, giúp ngủ sâu và ngon giấc.

Vòng Đá Phong Thủy từ Thạch Anh Hồng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thuộc mệnh Hỏa

Vòng tay phong thủy đá thạch anh garden xanh: Thạch anh garden là một dạng biến thể của thạch anh, có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Chúng kích thích hoạt động của hệ miễn dịch, cũng như giúp cơ thể hồi phục sau xạ trị. đồng thời giúp khắc phục tình trạng mệt mỏi, trầm uất, còn có tác dụng trong điều trị về đường hô hấp.

Hi vọng với cách lý giải trên đây, Đá quý Kim Tự Tháp có thể giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về lý thuyết phong thủy cơ bản trong việc lựa chọn màu sắc cũng như vòng tay từ đá phong thủy cho người mệnh Hỏa. Nếu có nhu cầu chọn mua hoặc cần tư vấn thêm về vòng đá phong thủy cho các cung mệnh khác, quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline: 0937 850 087 hoặc truy cập vào website của chúng tôi: https://kimtuthap.vn/.Thương hiệu Đá quý Kim Tự Tháp hân hạnh đồng hành cùng quý khách!

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1