125. Ghi Chú về Phòng Đặc Biệt - Phòng Khách - Phòng Ăn - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp 125. Ghi Chú về Phòng Đặc Biệt - Phòng Khách - Phòng Ăn - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

125. Ghi Chú về Phòng Đặc Biệt – Phòng Khách – Phòng Ăn

125. Ghi Chú về Phòng Đặc Biệt – Phòng Khách – Phòng Ăn

Mỗi phòng trong nhà đều có cách riêng của nó, sau đây ta điêm qua từng phòng một.

PHÒNG KHÁCH

Xem về luồng sinh khí.

Nhận định

Sinh khí chuyển qua phòng này cần vừa phải, nhẹ nhàng để cảnh nhà được hòa thuận và thịnh vượng. Điều quan trọng là khi tính Tám cửa, người ta cần dành chỗ may mắn nhất cho phòng này.

Ghi nhận quang cảnh ngoài cửa sổ.

Nhận định

Căn phòng cần nhìn thấy cảnh vui mắt bên ngoài cửa sổ nhưng không bị bóng nhà đè xuống, theo đó thì cửa sổ hướng Nam là tốt nhất. Phòng này hay dùng vào sau trưa hay chiều, nên quay ra hướng Tây cũng được.

Xem trong phòng vuông vắn hay lệch lạc.

Nhận định

Nếu căn phòng có dạng không ngay ngắn thì tính xem các cửa (trong tám cưa) và dùng màn che hay phòng ngăn để chân đi phần xấu nhất.

Xem vị trí bàn ghế

Nhận định

Ghế của chủ nhân không được đặt quay lưng ra da B. hay cửa ra vào để phòng ngừa có người lẻn vào mà không biết. Người Hoa thích kê đồ đạc dọc theo vách nhà, mà còn muốn không một chiếc ghế nào dựa lưng cửa sổ hay cửa ra vào, lại kế mé bên chúng nữa. Nếu không được như vậy thì đặt gương chiếu sao cho cửa gỗ hay cửa ra vào như kề bên ghế vậy.

Chủ nhà thường ngồi quay về phương Đông Nam, khi có khách quí thì cũng đặt ngôi theo hướng đó,

PHÒNG ĂN

Khi cả nhà ngồi chung bàn với nhau, họ nên ngôi theo các vị trí thứ tự như Bát Quái. Các vị trí của bạn bát giác lược theo bảng Bát Quái Hậu Thiên Độ.

Xem hướng cửa Số và hướng phòng ăn.

Nhận định

Người ta nói rằng hướng cửa số phải khác với hướng phòng ăn để dẫn được luồng sinh khí đến đó. Như thế phòng ăn phải đặt vào một góc của ngôi nhà và nếu đặt Ở phía Nam thì cửa sổ không được quay sang Nam nhưng sang Đông hay Tây.

Xem Đồng Xu Phong Thủy Việt Nam: https://kimtuthap.vn/san-pham/dong-xu-phong-thuy-viet-nam/

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1