Phong Thủy Khai Vận và Chuyển Vận

587. Trang trí nhà hàng cần chú ý những gì?

  1. Bảng hiệu nhà hàng. Khi xử lý bảng hiệu nhà hàng cần phải chú ý kích thước, màu sắc, chất liệu, chữ viết trên bảng hiệu trong tương quan với bát tự của chủ nhân, cách cục phong thủy của cửa hàng và môi trường xung quanh.
  2.  Đặt bể cá ở quẩy. Bể cá trong phong thủy là vật trấn sát, tức là bể cả nên đặt ở phương hung hoặc đặt ở vị trí hướng về phương hung.
  3.  Đặt bếp đun. Theo quan điểm của “gia tướng học”, nguyên tắc đặt bếp đun là: tọa hung hướng cát. Tức là bếp đun nên đặt ở phương hung, còn công tắc bật bếp đun nên hướng về phía cát.
  4. Đặt tài vị Theo quan điểm của trường phái bát trạch, có thể định ra tài vị một cách đơn giản, vị trí nằm ở góc mà đường chéo của cửa vào chỉ về. Thông thường, tài vị nên sáng không nên tối, đặt một cây cảnh thường xanh lên tài vị có thể có tác dụng sinh tài, nhưng không được đặt cây xương rồng hay các loài cây có gai.
  5. Phòng vệ sinh. Về phong thủy, phòng vệ sinh phải đặt ở phương hung, nểu là nhà hàng nhiều tầng thì không được để phòng vệ sinh trên lầu đè lên quẩy thu ngân ở tầng dưới, hoặc đè lên văn phòng, phòng bếp…, nếu không sẽ sản sinh hậu quả xấu.