Phong Thủy Khai Vận và Chuyển Vận

815. Mùa hạ dưỡng tâm cẩn tuân thủ những nguyên tắc nào?

    Mùa hạ phải “thanh”. Đó là nguyên tắc dưỡng sinh mùa hạ.

Về mặt ẩm thực, thức ăn cẩn thanh đạm. Mùa hạ nên ăn nhiều thức ăn thanh đạm, dễ tiêu, ít ăn đồ dầu mỡ, cay nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, như bí đao, khổ qua, dưa hấu, dưa leo…, vừa có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cần thiết, vừa có thể dự phòng bị cảm nắng. Uống đồ uống lạnh cần vừa phải, ngoài ra, ăn chút giấm, giấm có thể sinh tân khai vị, vừa có thể diệt khuẩn, dự phòng bệnh đường ruột.

    Về mặt tinh thần, đầu óc cẩn thanh tịnh. Mùa hạ nóng nực giữ cho tâm tình thăng bằng là rất quan trọng, như vậy mới tránh được bệnh tật do tính thẩn gây ra.

    Về mặt sinh hoạt, môi trường cần trong lành, sạch sẽ. Về mặt vận động, cần phải gần gũi thiên nhiên, chơi những môn thể thao có khối lượng vận động vừa phải.