Phong thủy phòng bếp Tuổi Canh Thìn - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp Phong thủy phòng bếp Tuổi Canh Thìn - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Phong thủy phòng bếp Tuổi Canh Thìn

Phong thủy phòng bếp Tuổi Canh Thìn

Xây dựng và bài trí cho gian phòng bếp cũng cần phải đúng với phong thủy, điều này sẽ là một trong những yếu tố tạo nên nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà, đương nhiên điều này sẽ được thực hiện thông qua tuổi của gia chủ.

Nhiều người nghĩ rằng phòng ăn chỉ là khu vực dùng để ăn uống nấu nướng, thế nhưng không hoàn toàn là như vậy, mà một phần tài lộc của gia đình sẽ nằm ở đây, vậy nếu gia chủ là Tuổi Canh Thìn thì phong thủy nhà bếp sẽ được thực hiện như thế nào để đuổi tà khí và mang lại may mắn.

Gia chủ có năm sinh âm lịch là Canh Thìn, năm sinh dương lịch có thể là 1940 hoặc 2000,… có quẻ mệnh là Ly Hỏa thuộc đông tứ mệnh, ngũ hành Bạch Lạp Kim tức vàng chân đèn.

Từ những thông tin ở trên ta xác định được đối với gia chủ Tuổi Canh Thìn thì nên xây nhà theo hướng Đông – Bắc – Đông Nam – Nam, tương đương với cung Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị.

Dựa theo hướng nhà tốt của gia chủ Tuổi Canh Thìn, chúng ta sẽ đặt hướng phòng bếp quay về một trong bốn hướng tốt này. Bên cạnh hướng thì bếp nấu là yếu tố quan trọng nhất trong gian nhà bếp, bởi lẽ mọi nguồn bệnh đều có nguồn gốc từ nơi đây. Theo phong thủy thì bếp nấu cần được đặt ở nơi có tọa hung hướng cát, điều này được xác định thông qua công tắc điều khiển dành cho bếp điện hoặc bếp ga.

Chính xác thì bếp nấu được đặt ở hướng Đông Bắc – Tây Bắc – Tây Nam – Tây, tương ứng với cung Họa Hại – Tuyệt Mệnh – Lục Sát – Ngũ Quỷ. Từ những hướng ở trên thì phần bếp nấu của bạn sẽ nhìn về hướng cát là Đông – Bắc – Đông Nam – Nam, như vậy sẽ nhanh chóng có được may mắn.

Bên cạnh đó gia chủ Tuổi Canh Thìn cũng cần chú ý tới nơi dùng để đặt chậu rửa, cụ thể là nơi để thải nước đi, có nghĩa là đẩy đi những điều không tốt lành, theo như phong thủy cũng đặt ở cung không tốt hướng về vị trí tốt.

Một điều lưu ý là khi đặt bếp nấu đúng hướng rồi thì không được để gần với phần dùng nước rửa hoặc tủ lạnh, đặc biệt tránh nhìn về hướng tây, bởi vì hai yếu tố này có tính tương khắc với nhau, dễ tạo thành nguồn tà khí không tốt.

Đối với một số phòng bếp theo hướng thiết kế hiện đại, tạo sự thuận lợi khi nấu nướng thì phần bếp nấu thường để gần với chỗ rửa nước, có thêm máy dùng để hút khói từ bếp. Khi sử dụng bộ ba như thế này thì phần máy hút được đặt ngay phía trên bếp nấu, đối với bồn rửa nước thì không được cao quá so với bếp nấu và hai cái nên có khoảng cách hơn nửa mét để tránh tác động xấu.

Vì gia chủ Tuổi Canh Thìn thuộc hành Kim, thế nên với gian bếp thì nên chọn tone màu tương ứng có thể là vàng – nâu hoặc trắng, hay là sự kết hợp của cả ba màu cũng được, có thể kết hợp với các đồ dùng nhà bếp bằng chất liệu kim loại để thúc đẩy thêm sự may mắn của phòng bếp đối với gia chủ.

Bình luận

comments


Bạn cần hỗ trợ?
1